Đáo hạn ngân hàng là gì?

Ngày đăng: 20-08-2023
Tìm hiểu khái niệm đáo hạn ngân hàng là gì? Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin để giúp khách hàng hiểu tường tận hơn về phương cách vay đáo hạn giải chấp ngân hàng và thủ tục thực

ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Daohan247.org - Nếu như bạn đang cảm thấy đau đầu, thậm chí là bế tắc vì đã đến hạn trả tiền nợ vay cho ngân hàng nhưng lại bất ngờ gặp vướng mắc tiền bạc không huy động được đủ số tiền để trả nợ. Cho dù bạn đã tìm đủ mọi cách, kể cả hỏi vay người nhà người thân quen trong gia đình thì họ cũng không thể giúp đỡ được, trong khi đó bạn bè thì không có tiền sẵn sàng cho mượn. Chính thời điểm khó khăn bế tắc này bạn có thể nghĩ tới dịch vụ đáo hạn giải chấp hiện nay trên thị trường. 

 

Bằng dịch vụ giải chấp đáo hạn trên thị trường hiện nay đã giúp cho rất nhiều khách hàng đang gặp những trở ngại về tài chính, được ví như chiếc phao cứu sinh cho người đi vay vào thời điểm khó khăn nhất, giúp họ thực hiện được các kế hoạch đang dang dở. 

 

Đáo hạn ngân hàng là gì

Đáo hạn ngân hàng là gì?

 

Khái niệm đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn là thuật ngữ chung dùng để thể hiện hành động thực hiện cho một khoản vay sắp đến thời hạn thanh toán theo như hợp đồng tín dụng đã ký, bằng cách ta phải trả tiền hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, tất toán khoản vay, nâng hạn mức, thay đổi điều khoản điều kiện hoặc đơn thuần là tái ký hợp đồng mới.

Bên cạnh đáo hạn khoản vay ngân hàng thì chúng ta có thể bắt gặp cụm từ này được sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: đáo hạn sổ tiết kiệm đối với khách gửi tiền, đáo hạn thẻ tín dụng đối với khách đang có dư nợ thẻ, đáo hạn bảo hiểm đối với khách có hợp đồng bảo hiểm sắp hết hạn, … Nhưng phổ biến nhất và thông dụng nhất là thủ tục đáo hạn ngân hàng cho những khách hàng đang tham gia vay tiền ngân hàng.

 

Một số thông tin về đáo hạn giải chấp ngân hàng

Daohan247.org – Đáo hạn giải chấp ngân hàng chính là hình thức gia hạn thêm thời gian nhận nợ của khách hàng đối với tổ chức tín dụng. Hoặc còn có thể hiểu là cách thức tái cấp vốn vay thời điểm chấm dứt khoản vay cũ. Hình thức này hay được sử dụng khi khách hàng chưa thể hoàn trả tiền và vẫn có nhu cầu vay vốn. Bằng phương thức này người dân đi vay tiền có thể gia hạn thêm được thời gian nhận nợ của mình đối với ngân hàng để duy trì dòng vốn cho hoạt động kinh doanh. Mặt khác sẽ tránh cho khoản vay bị quá hạn, không để bị lún sâu vào khủng hoảng tài chính, ngập trong nợ nần, giúp người vay dễ dàng thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

 

Tại một số nhà băng, đảo nợ vay tại tổ chức tín dụng còn được gọi bằng thuật ngữ khác đó là đảo nợ món vay. Ngân hàng sẽ xét duyệt và giải ngân khoản vay đáo hạn trên cơ sở lịch sử tín dụng, khả năng tài chính và phương án dùng vốn của khách hàng.

 

Các hình thức đáo hạn ngân hàng

Các hình thức đáo hạn ngân hàng

 

Các cách thức vay đáo hạn ngân hàng

Trên thị trường hiện nay phổ biến các cách thức vay vốn đáo hạn giải chấp ngân hàng như sau:

1. Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn khoản vay nợ tại ngân hàng thương mại mà khách hàng đang tham gia vay tiền bằng cách gia hạn thêm một hợp đồng tín dụng khác. Khách hàng có thể gia hạn khoản vay trên cơ sở nhu cầu dùng vốn của mình.

 

Nếu đơn vị cho vay đánh giá khả năng tài chính tốt và phương án dùng vốn của khách hàng khả quan, thì khách hàng sẽ được tái cấp một hạn mức để sử dụng trong một khoảng thời gian tiếp theo. Sau khi hết mỗi khoảng thời gian vay, ngân hàng sẽ đánh giá lại tình hình tài chính, lịch sử tín dụng và phương án kinh doanh của người vay và có thể gia hạn thêm khoản vay cho bên vay vốn.

 

2. Đảo nợ chuyển vùng

Đây là phương thức đáo nợ sang các ngân hàng thương mại khác trên thị trường. Khách hàng sẽ rút tài sản thế chấp tại ngân hàng hiện tại và chuyển sang thế chấp tại ngân hàng khác. Trường hợp này sử dụng khi ngân hàng mới có những ưu đãi hơn về lãi suất và thời kỳ đóng tiền.

 

Những điều lưu ý về đáo hạn giải chấp ngân hàng

Daohan247.org - Tuy việc đáo nợ ngân hàng là điều những người dân đi vay ngân hàng không mong cầu xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải hoàn cảnh này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn nắm rõ những điều cần lưu ý về đáo hạn giải chấp khoản vay là có thể an tâm thực hiện:

 • Khách hàng cần chủ động lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng hợp lý vì không phải phương cách nào cũng khá hợp lý với tiêu chuẩn cũng như tình trạng của bạn cả.
 • Căn cứ theo từng đơn vị ngân hàng thương mại khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ để làm khái niệm giải chấp đáo hạn khoản vay khác nhau.  
 • Khách hàng nên chuẩn bị tiền để tự thực hiện thay vì phải sử dụng nguồn tiền đáo hạn tư nhân bên ngoài với lãi suất cao để tiết kiệm chi phí.
 • Các tổ chức tín dụng đều tiến hành xét duyệt lại khoản vay đáo hạn nên khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, tránh thiếu sót để hồ sơ không được duyệt. 

 

Lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng

Lợi ích khi vay đáo hạn ngân hàng

 

Ích lợi vay đáo hạn giải chấp ngân hàng  

 • Bên vay vốn sẽ không chịu phí phạt phát sinh do khoản vay không thanh toán nhanh chóng kịp thời.
 • Ngoài ra khách hàng vay vốn không bị tịch thu tài sản, bị khởi kiện, hoặc không bị ghi nợ xấu lên CIC. Đây là một trong những hoàn cảnh xấu nhất đối với khách hàng.
 • Khách hàng không phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao để tránh tốn kém chi phí.
 • Khách hàng vay vốn sẽ trả được món vay đã đến thời hạn đáo nợ của mình đúng thời gian điều kiện vay của đơn vị cho vay, đáp ứng cam kết trong hợp đồng tín dụng
 • Khách hàng vay vốn có thể được duyệt một gói vay mới lớn hơn khoản vay cũ, sau thời điểm chi tiêu khoản vay đã đảo nợ, khách hàng vay vốn có có thêm một số tiền đễ đầu tư tiếp cho thời gian kinh doanh của mình.
 • Người vay có thể được vay đáo nợ một khoản vay từ 200 triệu vnđ trở lên trong giai đoạn cao nhất 20 năm.
 • Lãi suất vay cạnh tranh và ổn định để bên vay vốn tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng đồng tiền.
 • Bên dịch vụ sẽ giữ kín tin tức và thủ tục cho vay đảo nợ đơn giản, thời hạn thẩm định nhanh giúp bạn kịp thời giải tỏa thủ tục.
 • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiều năm công tác trong ngành tài chính sẽ phục vụ một cách tận tâm.

 

Quy chế giải chấp đáo hạn khoản vay

 • Có tài sản cầm cố thế chấp và tổ chức tín dụng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định số tiền được vay.
 • Bên vay vốn phải nằm trong độ tuổi được tham gia vay vốn, thông thường từ 22 tuổi đến 65 tuổi.
 • khách hàng không có nợ xấu theo CIC tại bất cứ ngân hàng nào.
 • khách hàng vay vốn có thu nhập ổn định hàng kỳ, lịch sử tín dụng tốt.
 • Mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp, hợp lệ.

 

Thủ tục đáo nợ khoản vay tại ngân hàng

Thủ tục hồ sơ món vay đáo hạn sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện, về cơ bản sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn.
 • Hồ sơ vay ngân hàng bản phô tô.
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản dự kiến thế chấp như sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô,… bản photocopy.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay.
 • Giấy ghi nợ, khế ước nhận nợ.

 

Đối với khách hàng vay là chủ doanh nghiệp: người vay cần chuẩn bị giấy đăng ký hoạt động kinh doanh hoạt động trên 2 năm, con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập doanh nghiệp, điều lệ công ty, quyết định bổ nhiệm giám đốc.

 

Tìm hiểu về phí đáo hạn ngân hàng

Tìm hiểu về phí đáo hạn ngân hàng

 

Quy trình vay đáo hạn khoản vay

Rất dễ dàng, Bên dịch vụ sẽ đề nghị khách hàng cung cấp các thông tin cơ bản về khoản vay hiện tại. Xin yên tâm rằng tất cả các tin tức của bên vay vốn đều được giữ kín một cách tuyệt đối.

 

Tiếp đó, với đội ngũ cán bộ nhiều năm nghiệp vụ tư vấn hướng dẫn khách hàng thủ tục thực hiện, tư vấn giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng. Tiến hành thẩm định thực tế phương án vay của khách hàng nếu cần.

 

Nếu điều kiện vay tốt bên dịch vụ sẽ làm hồ sơ và xét duyệt khoản vay đảo nợ ngay cho bạn.

 

Một số lưu ý khi đảo nợ vay tại tổ chức tín dụng

 • Khách hàng cần chủ động lựa chọn cách thức đáo hạn khoản vay phù hợp với quy chế, năng lực tài chính của bạn.
 • Tùy từng ngân hàng uy tín khác nhau sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ khác nhau để làm vấn đề đáo hạn khoản vay. Vì vậy, bạn nên tìm tòi kỹ tin tức về nhà băng mà bạn mong cầu vay đáo nợ trước xem có phù hợp với điều kiện của mình không.
 • Thông thường thì các nhà băng sẽ có cách thức vay đáo hạn 1 năm/lần và ngân hàng cho vay sẽ dựa trên thu nhập và kết quả kinh doanh để quyết định cho bạn vay tiếp hay không. Lúc này đến khi đảo nợ bạn cần phải trả toàn bộ tiền vay cùng tiền lãi phát sinh.
 • Khi đến hạn giải chấp đáo nợ ngân hàng, khách hàng cần tự chủ tài chính để tránh phải vay bên ngoài với lãi suất vay cao, ảnh hưởng tới hiệu quả tài chính. Đây là một giải pháp không được khuyến khích bởi cực kỳ mạo hiểm và mang nhiều tổn thất.
 • Cần tìm các địa chỉ hỗ trợ đáo hạn uy tín giúp việc vay vốn hanh thông thuận lợi.

 

Như vậy các thông tin trên đây chia sẻ về điều kiện thủ tục vay đáo hạn ngân hàng hiện nay trên thị trường. Để giải quyết trở ngại tài chính trước mắt thì đảo nợ giải chấp ngân hàng là một giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)