Tìm hiểu các lợi ích khi sử dụng hình thức đáo nợ khoản vay

Ngày đăng: 07-06-2021
Đáo nợ ngân hàng là thủ tục cần thực hiện khi khoản vay đã tới hạn trả tiền và bên vay vốn cần lựa chọn là sẽ hoàn trả gói vay hoặc sẽ tiếp tục vay tiền thêm một kỳ hạn mới.

TÌM HIỂU CÁC LỢI ÍCH KHI ĐÁO NỢ KHOẢN VAY NGÂN HÀNG

Daohan247.org – Có thể thấy rằng đáo nợ khoản vay giúp giải quyết nhiều tình huống gặp khó khăn về tiền bạc, hoặc giúp tránh phát sinh nợ xấu, hay giúp cho việc vay ngân hàng được đơn giản thuận tiện hơn. Đáo nợ ngân hàng là thủ tục cần thực hiện khi khoản vay đã tới hạn trả tiền và bên vay vốn cần lựa chọn là sẽ hoàn trả gói vay hoặc sẽ tiếp tục vay tiền thêm một kỳ hạn mới.

 

Đáo nợ cũng có thể được thực hiện theo sự chủ động của khách hàng, để thực hiện các kế hoạch của bản thân người vay hoặc để chuyển đổi sang các gói vay mới hợp lý hơn. Do vậy nội dung đáo nợ có thể được thực hiện bất cứ vào lúc nào trong quá trình vay vốn và cần sự chuẩn bị chu đáo.

 

Tìm hiểu các lợi ích khi sử dụng hình thức đáo nợ khoản vay

 

Tìm hiểu các lợi ích khi sử dụng hình thức đáo nợ khoản vay

 

Một số ưu điểm lợi ích khi chủ động thực hiện đáo nợ khoản vay:

 • Tiết kiệm chi phí: vào lúc đáo nợ gói vay thì khách hàng sẽ không phải vay tiền nóng bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưỡng gây tốn kém chi phí, thay vào thủ tục đáo nợ chỉ mất từ 3-7 ngày làm việc với một khoản phí hợp lí.
 • Ngăn ngừa nợ xấu: khách hàng sẽ lách được nợ xấu tại ngân hàng do trả được gói vay đến kỳ đóng tiền theo đúng thời hạn quy định, tránh gây ra các khoản phí phạt do chậm thanh toán hoặc gây ra thành khoản nợ xấu do người vay gặp khó khăn về tài chính.
 • Đáp ứng nhu cầu cá nhân: đáo hạn sẽ giúp nâng hạn mức món vay thông qua duyệt một gói vay mới có hạn mức cao hơn gói vay cũ. Sau khi có phê duyệt, khách hàng sẽ chuyển sang vay gói hạn mức cao hơn, số tiền dư ra có thể dùng đáp ứng nhu cầu cá nhân hoặc công việc.
 • Tận dụng các gói ưu đãi: đáo nợ hỗ trợ khách hàng hoàn trả tiền các món vay có lãi suất cao để tham gia các chương trình ưu đãi lãi suất hiện hành. Gói vay mới với mức lãi suất thấp và thời gian vay dài hơn sẽ giúp khách hàng dễ dàng chi trả hơn.
 • Chuyên nghiệp hiệu quả: khách hàng khi sử dụng dịch vụ đáo hạn chuyên nghiệp sẽ đơn giản hóa hồ sơ thủ tục, thời kỳ thẩm định nhanh, đáp ứng tiến độ. Sự hỗ trợ từ bên thứ ba sẽ giúp khách hàng không bỏ lỡ các cơ hội sẵn có, làm cho việc mượn tiền của họ được suôn sẻ hơn.

 

Điều kiện cơ bản khi tham gia vay đáo nợ giải chấp tài sản

Daohan247.org – Các điều kiện cơ bản khi tham gia vay đáo nợ giải chấp khoản vay cũng tương đồng điều kiện vay vốn hiện nay:

 • Người vay tham gia vay đáo hạn phải nằm trong độ tuổi được theo quy định của ngân hàng, độ tuổi thông thường là từ 20 - 65 tuổi.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu theo CIC trong 01 năm gần nhất và không có nợ quá hạn thanh toán thời điểm hiện tại.
 • Khoản vay có tài sản bảo đảm, tài sản này đáp ứng các điều kiện vay về nhận tài sản của ngân hàng. Tài sản sẽ được ngân hàng định giá để làm căn cứ cho vay. Thông thường tỷ lệ cấp tín dụng sẽ không vượt quá nhiều nhất 85% giá trị định giá.
 • Khách hàng có hộ khẩu hoặc sinh sống, cư trú, làm việc tại cùng chi nhánh của nhà băng.
 • Khách hàng vay có thu nhập ổn định hàng kỳ, có mục đích dùng tiền vay rõ ràng, và có phương án dùng vốn khả thi và hiệu quả được ngân hàng chấp thuận.

Tìm hiểu các lợi ích khi sử dụng hình thức đáo nợ khoản vay 

 

Tìm hiểu các lợi ích khi sử dụng hình thức đáo nợ khoản vay

 

 

Đáo nợ món vay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Daohan247.org – Để chuẩn bị đáo nợ món vay thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau:

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, và hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; sổ hộ khẩu đủ trang, giấy xác nhận tạm trú, hoặc sổ tạm trú; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hoặc đăng ký kết hôn, quyết định li hôn
 • Bộ hợp đồng cấp tín dụng, hợp đồng thế chấp, các khế ước nhận nợ khoản vay đến hạn thanh toán, văn bản phê duyệt khoản tín dụng mới (nếu có phê duyệt).
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp bảo đảm khoản vay cho khoản tín dụng như bìa đỏ nhà đất, biên bản định mức giá, hợp đồng trao tặng, trích lục bản đồ; giấy đăng ký xe xe hơi, hình ảnh tài sản, bảo hiểm, ....

 

Trường hợp đối với các khách hàng là doanh nghiệp vay tiền ngân hàng, cần cung cấp thêm giấy phép hoạt động kinh doanh, con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân, biên bản họp cổ đông, hội đồng thành viên công ty về việc vay ngân hàng.

 

Trên đây là các hồ sơ cơ bản, tùy theo từng trường hợp cụ thể thì sẽ yêu cầu các giấy tờ bổ sung thêm hoặc có thể giảm trừ một số giấy tờ khác.

 

Cần lưu ý một số nội dung sau khi thực hiện đáo hạn khoản vay

Daohan247.org

 • Khách hàng tham gia vay đảo nợ cần lựa chọn phương cách phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng tiền, như cân nhắc lựa chọn cách thức vay ngắn hạn hoặc dài hạn, vay cá nhân hoặc doanh nghiệp, vay hạn mức hay vay theo món, ...
 • Mỗi gói vay sẽ yêu cầu những hồ sơ và giấy tờ khác nhau để làm thủ tục đáo nợ ngân hàng, vì vậy khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ đáp ứng đầy đủ theo tiêu chí đã hướng dẫn đảm bảo tiến độ công việc.
 • khách hàng vay vốn cần chủ động về tài chính trước mỗi kỳ đáo nợ, nên làm trước thời gian và có sự chuẩn bị về tài chính, nếu không có đủ tiền thì cần tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài.
 • Thời điểm đáo hạn giải chấp khoản vay phía ngân hàng sẽ đánh giá lại toàn bộ hồ sơ và năng lực tài chính của người vay để quyết định liệu có nên cho khách hàng vay tiếp nữa không? Do vậy trong quá trình thanh toán trước đó phía khách hàng cần chú ý thanh toán nợ đầy đủ, không để phát sinh nợ quá hạn, đồng thời hợp tác với ngân hàng trong khâu kiểm tra sau vay để tạo uy tín với nhà băng.

 

Có thể thấy rằng đáo nợ món vay có rất nhiều lợi ích để khách hàng cân nhắc. Ở một góc nhìn khác đây là giải pháp tài chính nhanh nhất giúp bạn lách nợ xấu khi khoản vay tới hạn, thoát khỏi hoàn cảnh thiếu hụt về tài chính. Đáo hạn giải chấp ngân hàng là một thủ tục cần làm và có thể cần sự đáp ứng từ bên thứ ba để thực hiện. Việc này có thể phát sinh thêm một số chi phí cho doanh nghiệp như bù lại lợi ích mà nó đem lại rất rõ rệt. Mọi nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ liên hệ theo Hotline để được chia sẻ kinh nghiệm.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)