Lợi ích khi cá nhân sở hữu xe ô tô và thủ tục vay vốn ngân hàng mua xe cần biết

Ngày đăng: 03-01-2022
Cùng tìm hiểu về các lợi ích khi cá nhân sở hữu xe ô tô và thủ tục vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị khi đăng ký hồ sơ

LỢI ÍCH KHI MUA XE Ô TÔ VÀ THỦ TỤC VAY NGÂN HÀNG CẦN BIẾT

Daohan247.org – Xe ô tô hiện nay đã trở thành một phương tiện giao thông thiết yếu trong sinh hoạt thường ngày của người dân. Có thể kể đến những ưu điểm cơ bản mà một chiếc xe ô tô mang lại, vừa tiện dụng, vừa an toàn, có thể che nắng che mưa bảo vệ sức khỏe cho chúng ta. Xe ô tô còn là công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ đi lại cho chúng ta vào thường ngày. Một chiếc xe ô tô vừa là một tài sản có giá trị vật chất, vì thế nó còn trở thành một niềm tự hào cho bất cứ ai sở hữu nó. Đối với những người cá tính thì chơi xe còn là cách thể hiện tính cách, đẳng cấp của chủ xe. Mỗi cá nhân khi mua xe đều cần trang bị kiến thức về luật giao thông và khả năng tài chính để việc sử dụng xe được an toàn, phù hợp và thoải mái nhất.

 

Chúng ta đều biết rằng các showroom xe ô tô hiện nay đều có liên kết với các ngân hàng để có thể đáp ứng khách hàng vay mua xe thuận tiện khi cần hỗ trợ về tài chính, với nhiều gói cho vay ưu đãi lãi suất và cạnh tranh về quy trình thủ tục dịch vụ. Khách hàng giờ đây chỉ cần có khoản tiền đối ứng khi mua xe, số tiền còn lại đã có ngân hàng hỗ trợ bằng cách giải ngân trực tiếp thanh toán cho Showroom. Bằng cách mua xe “dùng trước, trả sau” giúp người tiêu dùng không cần phải chờ đợi tới khi có đủ tiền mới có thể sở hữu, mà chỉ cần họ có nhu cầu thì sẽ được đáp ứng kịp thời. Sở hữu xe vào thời điểm cần thiết góp phần mang lại những lợi ích cao hơn với số tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

 

Các lợi ích khi sở hữu xe ô tô

 

Các lợi ích khi sở hữu xe ô tô

 

Lựa chọn vay ngân hàng là việc khách hàng ưa thích hơn các nguồn hỗ trợ tài chính khác do thủ tục vay vốn minh bạch, rõ ràng, an toàn và hợp pháp. Tuy nhiên, thủ tục vay ngân hàng có những yêu cầu chặt chẽ hơn so với các cách thức vay tư nhân bên ngoài. Chính sách lãi suất được dựa trên dư nợ giảm dần mang lại lợi ích cho khách hàng. Nếu như các ngân hàng nước ngoài với tiêu chí quản trị rủi ro cao có thể yêu cầu khách hàng chứng minh giải trình thu nhập khắt khe, trình bày nguồn thu nhập bằng các chứng từ cụ thể hợp đồng, sao kê lương, tài sản tích lũy, nhà đất cho thuê. Bằng việc thông hiểu đặc thù thị trường, các tổ chức tín dụng trong nước có tiêu chí xét duyệt linh hoạt hơn. Khâu thẩm định có thể chấp nhận các khoản thu nhập không chứng minh được của người đi vay, thay vào đó họ thẩm định thực tế chứ không phải chỉ dựa theo giấy tờ sổ sách. Vì vậy nên thủ tục cho vay, quy trình xét duyệt các món vay mua xe đã được tối giản, một số ngân hàng cam kết ra thông báo tín dụng chỉ trong vòng 4h đồng hồ.

 

Mức lãi suất được áp dụng theo hai giai đoạn trong quá trình vay. Thời gian đầu mức lãi suất được áp dụng cố định theo các chương trình ưu đãi cụ thể. Trong giai đoạn sau lãi suất sẽ được áp dụng thả nổi dựa theo biên độ cộng thêm với mức lãi suất huy động đầu vào của ngân hàng cho vay. Mức lãi suất cho vay sau thời điểm ưu đãi thường cao hơn mức lãi suất ban đầu, với mức biên độ cộng thêm so với lãi suất huy động trong khoảng từ 3,0- 4,5%/năm.

 

Một số lợi ích khi sở hữu ô tô mà nhiều người chưa biết

Xe ô tô đương nhiên là một phương tiện hỗ trợ di chuyển cho chúng ta nhưng bên cạnh đó xe ô tô còn mang lại một số lợi ích mà ít người ít biết tới như sau: 

  • Tiết kiệm chi phí hơn: Với những người phải di chuyển nhiều sử dụng xe ô tô trong đi lại, giao dịch, phục vụ nhu cầu công việc thì việc sở hữu một chiếc xe sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với thuê xe. Tính chủ động trong đi lại cũng cao hơn.
  • Bảo vệ sức khỏe cho người lái: Khi di chuyển bằng xe máy thì toàn bộ cơ thể tất cả chúng ta sẽ tiếp xúc trực tiếp môi trường, thời tiết như nắng mưa, khói bụi, va quệt tai nạn, tiếng ồn bên ngoài, … Mọi yếu tố này sẽ được giải quyết khi sử dụng một chiếc xe ô tô.
  • Hỗ trợ công việc thuận lợi: Khá nhiều người có thái độ coi trọng hình thức, sở hữu xe ô tô cũng đồng nghĩa với thành quả lao động tốt, thu nhập năng lực cao, công việc tiến triển khiến chúng ta tự tin lúc giao tiếp hơn. Di chuyển trên xe ô tô khi đi giao dịch sẽ tạo phong cách chuyên nghiệp, tăng kết nối giữa các thành viên.
  • Công cụ chở hàng hóa: Chiếc xe ô tô có năng lực chuyên chở hàng hóa, đồ đạc nhiều hơn hẳn so với một chiếc xe gắn máy. 

 

Thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp

 

Thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp

 

Các giấy tờ cần cung cấp cho ngân hàng khi vay mua xe trả góp

Một bộ hồ sơ giấy tờ tiêu chuẩn cần cung cấp cho ngân hàng khi tham gia vay mua xe ô tô trả góp bao gồm các loại sau: 

  • Chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực của người vay và đồng vay vốn; 
  • Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú còn hiệu lực của người vay;
  • Bản sao Giấy kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, quyết định ly hôn của người vay;
  • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Báo giá, Hợp đồng mua xe, chứng từ thanh toán;
  • giấy đề nghị vay vốn mua xe (theo mẫu của tổ chức tín dụng);

 

Mọi nhu cầu đối với khoản vay mua xe trả góp, Qúy khách hàng có thể liên hệ với số HOTLINE của daohan247.org để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)