Hình thức vay đáo hạn giải chấp ngân hàng và thủ tục đáo hạn ngân hàng địa bàn Hà Nội hiện nay

Ngày đăng: 16-02-2021
Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các nội dung cơ bản về hình thức vay đáo hạn giải chấp tại ngân hàng.

THỦ TỤC VAY ĐÁO HẠN GIẢI CHẤP NGÂN HÀNG TẠI HÀ NỘI 

Daohan247.org – Trên thị trường Hà Nội hình thức vay đáo hạn giải chấp ngân hàng đã trở nên thông dụng, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng dân cư và góp phần mang lại một số lợi ích nhất định cho họ. Đó có thể là cách thức giúp cho khách hàng có thể thanh lý một hợp đồng vay đến hạn, tránh một khoản vay có nguy cơ phát sinh thanh nợ xấu, giúp cho khách hàng có điều kiện bán nhà, có điều kiện rút sổ để sang tên chuyển nhượng, chia tách hay đơn giản đáp ứng vay vốn với hạn mức cao hơn.

 

Vậy với các khách hàng mới tham gia vay vốn thì phương thức vay giải chấp đáo nợ ngân hàng là như thế nào, hình thức này có những đặc điểm như thế nào mà lại có thể đem lại các lợi ích nhất định cho các khách hàng. Các nội dụng sau đây sẽ chia sẻ các thông tin liên quan tới thủ tục vay vốn này để các khách hàng cùng tham khảo.

 

Thủ tục vay đáo hạn giải chấp ngân hàng Agribank Hà Nội

Thủ tục vay đáo hạn giải chấp ngân hàng Hà Nội

 

Vay đáo hạn ngân hàng là như thế nào?

Vay đáo hạn ngân hàng là một hình thức tái cấp vốn, đó là khách hàng sẽ vay lại hoặc bắt đầu một khoản vay mới sau khi họ đã tất toán một khoản vay trước đó. Việc tái cấp vốn có một ý nghĩa rất quan trọng nhằm duy trì lượng vốn cho hoạt động kinh doanh, vốn lưu động thường xuyên, duy trì đầu tư sản xuất, hoặc tránh việc thiếu hụt tài chính đột ngột. Khi không được tái cấp vốn thì có thể hoạt động kinh tế của khách hàng sẽ bị ngắt quãng, gây nên các trở ngại đối với hoạt động kinh doanh của họ.

 

Đồng hành với hoạt động tín dụng hiện nay trên thị trường, dù là vay theo hình thức thế chấp tài sản, vay tiền tín chấp, vay thấu chi, vay theo hạn mức tín dụng, vay dài hạn, .. thì việc thực hiện vay giải chấp đáo nợ ngân hàng là rất cần thiết. Các phương thức vay đáo hạn ngân hàng phổ biến hiện nay có thể kể đến như vay đáo nợ tại cùng ngân hàng, đảo nợ chuyển ngân hàng, vay vốn rút sổ để chia tách, hợp nhất rồi vay lại ngân hàng.  

 

Vay đáo hạn ngân hàng được thực hiện đối với các khoản vay hiện hữu trong hệ thống ngân hàng. Sau khi tất toán một khoản vay hiện hữu thì khách hàng có thể tiếp tục vay tại ngân hàng đó hoặc chuyển vay sang một ngân hàng khác theo nhu cầu cá nhân hoặc doanh nghiệp.

 

Các ưu điểm của phương thức vay đáo hạn ngân hàng hiện nay

Tiếp theo các nội dung về khái niệm vay đáo hạn ngân hàng thì có thể kể đến các ưu điểm của hình thức vay này đối với người vay bao gồm như sau:

 • Người vay tiếp tục được vay ngân hàng nguồn vốn minh bạch, rõ ràng, được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính trả nợ và nhu cầu vay vốn của họ;
 • người vay được vay vốn ngân hàng với gói vay lãi suất ưu đãi, được tham gia các chương trình, các gói lãi suất ưu đãi của ngân hàng trong từng thời kỳ;
 • Đây là một biện pháp hữu hiệu để giúp cho các cá nhân, hộ gia đình có nguồn tài chính ổn định, duy trì đồng vốn cho các hoạt động kinh tế; 
 • Vay đáo hạn giúp cho khách hàng có thể vay với hạn mức cao hơn, thời gian vay dài hơn, số tiền trả nợ ít hơn, hay lãi suất thấp hơn các khoản vay cũ, hay hợp nhất các món vay nhỏ lẻ thành một món vay duy nhất để tập trung hơn trong việc trả nợ, tránh phát sinh nợ quá hạn.

 

thủ tục vay đáo hạn giải chấp ngân hàng Agribank Hà Nội

Thủ tục vay đáo hạn giải chấp ngân hàng 

 

Một số lưu ý đối với khách hàng vay đáo hạn ngân hàng 

Vay đáo hạn nhà băng là một cách thức vay tiền ngân hàng đã dần trở nên phổ biến do có nhiều ưu điểm mà tất cả mọi người đều biết. Vì vậy cũng có những nội dung cần lưu tâm tại thời điểm khách hàng vay vốn tham gia vận dụng cách thức vay đáo hạn này, đó kèm theo như sau:

 • Các khách hàng nên lựa chọn, cân nhắc tìm tòi về gói vay mà mình chuẩn bị tham gia, như về hạn mức, thời hạn vay, lãi suất, các loại phí, .. để đáp ứng các tiêu chí đưa ra ban đầu. Nhìn chung khách hàng vay nên cố gắng tìm kiếm lựa chọn các gói vay mới có chính sách tốt hơn món vay vốn tự có.
 • Nên cố gắng tìm hiểu về các vấn đề còn chưa rõ, liên hệ thật kỹ với các nhân viên ngân hàng về phương thức giải ngân, xoay vòng vốn, hồ sơ thủ tục và phương cách để thực hiện, nhằm rút ngắn thời kỳ trả hết nợ, phát mãi hợp đồng và giải ngân một món vay mới tiếp theo.
 • Bên cạnh các giấy tờ thủ tục cần thực hiện, bên vay vốn cũng cần chuẩn bị sẵn khoản tiền để tất toán dư khoản vay trước lúc chờ mong xuất tiền một khoản vay mới. Nhiều hoàn cảnh lúc đảo nợ món vay không có sẵn tài chính, khách hàng vay có thể vay vốn tạm từ bạn bè đối tác quen, hoặc từ bên thứ ba.
 • Cố gắng thực hiện vấn đề vay đáo nợ trong giai đoạn ngắn nhất. Việc hoàn tất vấn đề càng sớm sẽ thói quen tiết kiệm thời kỳ, công sức và chi tiêu kinh tế nếu có cho khách hàng.

 

Các nội dung về điều kiện hồ sơ vay giải chấp đáo hạn khoản vay hiện nay

Các thủ tục vay đảo nợ giải chấp món vay là nhằm thực hiện việc hoàn trả tiền các món vay đang hiện hữu, giúp bên vay vốn có thể dễ dàng thanh toán tiền được nhanh chóng nhất, hữu ích, khả thi và với chi phí thấp. Ngoài ra khách hàng vay vốn còn được bảo mật về thông tin vay với đối tác, bạn bè. Thủ tục hồ sơ được thực hiện nhanh chóng và được phê duyệt thực hiện trong 24h đồng hồ.

Việc thực hiện thủ tục đáo hạn ngân hàng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bên vay vốn thấy mình đang vay với lãi suất cao, muốn tìm một khoản vay mới với lãi suất thấp hơn. Hoặc khoản vay tại tổ chức tín dụng đã đến thời hạn tất toán nhưng khách hàng vay vốn chưa sẵn sàng về mặt tiền bạc, tại thời điểm này việc hỗ trợ thủ tục đáo hạn ngân hàng sẽ giúp khách hàng giải tỏa bài toán tài chính theo một cách nhanh chóng đạt kết quả tốt đẹp.

 

Một số lợi ích mà dịch vụ vay đáo hạn ngân hàng mang tới cho khách hàng

 • Khách hàng có nhu cầu vay đáo hạn ngân hàng có thể được hỗ trợ vay tại một ngân hàng khác với hạn mức cao hơn, thời gian vay dài hơn hoặc các chính sách khác tốt hơn; 
 • Khách hàng không còn phải lo lắng về các khoản vay đáo hạn trong tương lai vì đã có dịch vụ đáo hạn ngân hàng, hoặc thông qua việc chuyển đổi các gói vay ngắn hạn thành vay dài hạn, gói vay doanh nghiệp thành vay cá nhân, hay lo ngại về việc có được ngân hàng tiếp tục cho vay hay không?  
 • Không còn sợ khoản vay phát sinh thành nợ quá hạn hay nợ xấu do không trả được nợ vay đến hạn, dẫn tới nguy cơ rơi vào vòng xoáy nợ nần hoặc phải bán tài sản để trả nợ vay cho ngân hàng, hoặc nguy cơ bị tổ chức tín dụng thu hồi để bán phát mại tài sản.
 • Khách hàng sẽ không bị mất thời gian công sức đi lại, mất nhiều chi phí để thực hiện do đã được một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ.
 • Với việc tham gia vay đáo hạn ngân hàng khách hàng có thể tham gia một gói vay mới với lãi suất ưu đãi và ổn định hơn, không phải lo đáo hạn hàng kỳ, thời gian vay có thể lên tới 240 tháng.
 • Được giúp đỡ bởi một địa chỉ tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội, thời kỳ xử lý hồ sơ nhanh, nguồn tiền bạc minh bạch rõ ràng.

 

Một số điều kiện để tham gia dịch vụ vay đáo hạn giải chấp ngân hàng

 • Khách hàng vay là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội.
 • Có độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi, có  nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, không để phát sinh nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng. 
 • Mục đích sử dụng vốn vay hợp phát, đáp ứng nhu cầu chi tiêu tiêu dùng của các cá nhân, hộ gia đình hay đầu tư kinh doanh sản xuất của các cá thể, doanh nghiệp. 
 • Có khả năng tài chính để trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn.
 • Hiện tại không có nợ quá hạn căn cứ theo CIC, hoặc không có lịch sử nợ xấu theo CIC tại các ngân hàng thương mại.

 

Các quy định về thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để vay đảo nợ giải chấp ngân hàng 

Các khách hàng khi cần vay đáo nợ ngân hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • Các giấy tờ nhân thân và pháp lý người vay bao gồm: giấy chứng minh thư /Hộ chiếu, sổ hộ khẩu phô tô nguyên cuốn /KT3; xác nhận tình trạng hôn nhân /xác nhận độc thân; hộ khẩu/sổ tạm trú/xác nhận tạm trú;
 • Hồ sơ về tài sản thế chấp của khách hàng; kèm theo hồ sơ về nhân thân của chủ tài sản thế chấp (nếu không đồng thời là người vay);
 • Các hồ sơ về gói vay hiện tại của khách hàng: Hợp đồng tín dụng; Khế ước nhận nợ; Hợp đồng thế chấp;
 • Một số giấy tờ khác theo hướng dẫn cụ thể tùy từng trường hợp;

 

Như vậy các thông tin trên đây là một số nội dung cần nắm bắt về phương cách vay đáo hạn ngân hàng hiện nay. Hi vọng rằng thông qua các nội dung nêu trong bài viết này, khách hàng sẽ có các hiểu biết cơ bản về thủ tục vay đảo nợ giải chấp ngân hàng, để chủ động trong các hoạt động vay tiền của mình.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)