Thủ tục vay đáo hạn giải chấp ngân hàng Phương Đông OCB: tìm hiểu điều kiện, quy trình thực hiện

Ngày đăng: 03-04-2021
Cùng tìm hiểu thủ tục vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB trên thị trường hiện nay

TÌM HIỂU VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG OCB

Dịch vụ cho vay đáo hạn giải chấp ngân hàng Phương Đông OCB sẽ hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào họ cần. Trường hợp khó khăn về tài chính sẽ giúp khách hàng hoàn trả các khoản nợ gốc vay có bảo đảm bằng tài sản cho tổ chức tín dụng, nhằm tránh các rắc rối thiệt hại do không thanh toán nợ đúng hạn gây ra.

 

Có thể thấy rằng tham gia dịch vụ vay đáo hạn giải chấp ngân hàng OCB sẽ là một cách thức tiến độ và an toàn đối với tất cả chúng ta. Giải pháp dịch vụ này sẽ giúp bạn không bị chịu phạt từ ngân hàng thương mại, không bị cập nhật nhảy nhóm nợ xấu trên CIC, không bị ngân hàng tịch thu phát mại tài sản, phát sinh tình huống kiện tụng giữa đơn vị cho vay và bên vay vốn.

 

Vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

Vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

 

Vay đảo nợ giải chấp ngân hàng OCB là gì?

Vay đáo nợ giải chấp ngân hàng OCB là thủ tục đáo hạn các món vay đang tham gia vay vốn trong hệ thống các chi nhánh ngân hàng OCB. Dịch vụ vay giải chấp đáo hạn khoản vay là hình thức chuyển gói vay đến kì trả nợ thành một gói vay khác dựa trên tài khoản thế chấp và tình hình kinh doanh hiện tại của người vay. Bạn có thể chọn cách thức gia hạn hạn mức cho gói vay hiện tại đang đến kì đóng tiền, hoặc vay một món vay mới từ một ngân hàng khác để trả tiền gói vay hiện tại hoặc vay ở một bên thứ ba khác.

 

Dịch vụ vay đáo hạn giải chấp cũng giúp khách hàng tất toán khoản vay cũ và đề xuất giải ngân một món vay mới trên cơ sở phương án kinh doanh, nhu cầu dùng vốn của khách hàng. Dịch vụ sẽ tránh phát sinh các khoản vay bị quá hạn, trong khi giúp duy trì nguồn vốn vay tại tổ chức tín dụng để phục vụ các nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng trong cuộc sống.

 

Lí do cần tham gia vay đảo nợ giải chấp

Đầu tiên là việc người vay có thể trả hết khoản vay hiện tại mà không bị tịch thu tài sản đã thế chấp cho gói vay cũ cho nhà băng, không bị nhảy nhóm nợ trên hệ thống CIC là có nợ xấu tại ngân hàng. Theo thông lệ thì một khách hàng đã có nợ xấu căn cứ theo CIC thì tất cả những gói vay mới sau đó nào đó sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay. Lịch sử trả nợ xấu tại tổ chức tín dụng có thể bị xóa theo thời gian nhưng cũng phải rất lâu, tối thiểu là 1 năm sau khi trả hết nợ vay.  

 

Thêm vào đó, việc đảo nợ kịp thời sẽ giúp bạn không bị gián đoạn quá trình kinh doanh, dòng vốn của cá nhân hay gia đình. Ngoài ra, đáo nợ khoản vay có thể giúp tăng hạn mức, tạo thêm nguồn tài chính cho khách hàng tiếp tục hoạt động kinh doanh như mong muốn.

 

Vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

 

Quy trình vay đảo nợ OCB

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng vô cùng dễ dàng, khách hàng vay chỉ cần liên hệ với bên dịch vụ và cung cấp các hồ sơ theo hướng dẫn.

Sau đó bên dịch vụ sẽ thẩm định thực tế tại tài sản và nguồn thu của khách hàng, và kết quả đáp ứng yêu cầu đáo hạn hay không sẽ được trả lời trong ngày.   

Nếu điều kiện đáp ứng thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ sau đó và tiến hành thực hiện.

 

Hồ sơ vay đảo nợ OCB

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà sẽ có những thủ tục vay đáo nợ và giấy tờ thủ tục khác nhau.  

Đối với khách hàng vay vốn cá nhân

 • Khách hàng vay vốn cần cung cấp chứng minh nhân dân cũ mới/hộ chiếu, hộ khẩu của người vay.
 • Ngoài ra cần có giấy chứng nhận tài sản thế chấp bảo đảm khoản vay để vay đáo hạn.
 • Giấy chứng nhận hôn nhân (đối với những bên vay vốn đã kết hôn), hoặc xác nhận tình trạng kết hôn (nếu chưa kết hôn), áp dụng với cả bên vay và người bảo lãnh.
 • Thông tin khoản vay cần đáo hạn (bộ hợp đồng vay vốn, khế ước nhận  nợ, định giá)
 • Thông báo cho vay tại ngân hàng mới nếu có.

Lưu ý: các giấy tờ cần photo công chứng hoặc mang theo bản gốc để bên dịch vụ đối chiếu xác minh.

 

Vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

Vay đáo hạn ngân hàng Phương Đông OCB

 

Đối với bên vay vốn doanh nghiệp

Ngoài những giấy tờ liên quan như ở trên, khách hàng vay vốn là chủ doanh nghiệp, kinh doanh tư nhân cần có những giấy phép sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy thành lập doanh nghiệp, điều lệ hoạt động
 • Biên bản họp hội đồng về việc thống nhất vay vốn.
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc/người đại diện theo pháp luật
 • Phê duyệt hạn mức doanh nghiệp
 • Tài sản bảo đảm cho khoản vay doanh nghiệp.

 

Một số lưu ý khi thực hiện đáo nợ ngân hàng

 • Khách hàng cấp chuẩn bị thực hiện đáo nợ trước lúc món vay cũ đến kì thanh toán cuối cùng một khoản thời gian nhất định để tránh bị động, vì cần thời gian để xét duyệt khoản vay mới.
 • Tùy vào từng ngân hàng khác nhau thì quy trình đáo nợ sẽ khác nhau. Nếu có trục trặc gì khiến khoản vay đảo nợ của khác hàng không thể xử lý trước khi hết hạn thì khách hàng phải nộp thêm tiền phạt từ ngân hàng cho vay.
 • Cần lựa những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, dịch vụ tin cậy trên thị trường để tránh một số rủi ro có thể gặp phải.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)