Một số điều cần lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng trong năm 2023

Ngày đăng: 26-12-2022
Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản là một công việc có thể cần thực hiện trong quá trình tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng, vì vậy khách hàng cần lưu ý tới một số vấn đề quan trọng để thực hiện hiệu quả.

LƯU Ý KHI VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG              

DAOHAN247.org - Khi tham gia vay đáo hạn ngân hàng các khách hàng cần chủ động lựa chọn phương cách đáo hạn món vay phù hợp với điều kiện vay, khả năng tài chính bản thân người vay, tránh lạm dụng thường xuyên việc đáo nợ để giải quyết những khó khăn vướng mắc tài chính vì việc này sẽ không xử lý được dứt điểm khó khăn tài chính của họ. Trong những tình huống như thế này thì người vay cần có các phương án tài chính khác nhau để nâng hiệu quả kinh doanh, lợi ích tài chính như thực hành tiết kiệm, cơ cấu lại nguồn vốn, tăng doanh thu, cắt giảm chi phí, cơ cấu lại lực lượng lao động, … theo hướng nâng cao hiệu quả kinh doanh đạt được để có lợi nhuận cải thiện tình trạng tài chính.

 

Người vay cũng có thể chuyển đổi các khoản vay ngắn hạn thành món vay dài hạn để không cần thực hiện đáo hạn trong các lần kế tiếp.

 

Lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng

Lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng

 

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về thủ tục hồ sơ giấy tờ, điều kiện thực hiện khi thực hiện đáo hạn món vay. Do vậy khách hàng cần tìm tòi kỹ thông tin về thủ tục thực hiện, hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các nhân viên ngân hàng hoặc người có kinh nghiệm.

 

Thủ tục đáo hạn món vay đòi hỏi khách hàng có phương án kinh doanh hiệu quả, hợp lý, mục đích dùng vốn hợp lệ, để việc sử dụng vốn vay sẽ mang lại hiệu quả kinh tế thực sự cho khách hàng vay. Thông qua việc sử dụng đồng vốn hợp lý, hiệu quả sẽ tạo uy tín với ngân hàng nhằm duy trì nguồn cung tài chính lâu dài.

 

Khi cần thực hiện đáo hạn ngân hàng cần thực hiện kịp thời, đúng hạn, dứt điểm để gói vay tránh phát sinh nợ xấu, gây bất lợi cho người vay. Nếu không được thực hiện đúng thời hạn quy định thì người vay sẽ phải chịu lãi suất phạt hoặc mất không thể tiếp tục vay mượn tại ngân hàng, gây tác động nghiêm trọng đến tình hình tài chính của khách hàng vay.

 

Khi gặp khó khăn về thanh khoản thì khách hàng có thể nhờ cậy sự giúp đỡ từ bên thứ ba để thanh toán món vay đến hạn, sau đó có thể đề xuất vay một hạn mức cao hơn để có thêm nguồn tài chính đáp ứng các mục đích dùng vốn khác.

 

Các khoản vay ngân hàng có thể gắn với điều kiện mức phí phạt trả nợ trước hạn, do vậy khách hàng cần lưu tâm lưu tâm cân đối lợi ích giữa khoản phí phạt phải chịu so với ích lợi đem lại khi thực hiện đáo hạn.

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN TỚI VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Lí do tại sao người vay muốn thanh toán trước hạn?

Khi người vay muốn tất toán trước hạn một món vay xuất phát từ lí do khách hàng vay vốn có tiền dư thừa không cần sử dụng tới, người vay muốn trả nợ cho ngân hàng để không phải chịu chi phí lãi vay nữa. Ngoài lí do này còn một số lí do khác cũng khá phổ biến như để thực hiện chia tách thửa đất, chuyển nhượng sang tên bất động sản, trao tặng hay đính chính tài sản thế chấp, … Người vay cũng thực hiện tất toán món vay trước hạn để bắt đầu một gói vay mới với hạn mức cao hơn, lãi suất tốt hơn, điều kiện vay trả nợ hợp lý hơn, .. gói vay hiện tại.

 

Câu hỏi thường gặp liên quan tới vay đáo hạn ngân hàng

Câu hỏi thường gặp liên quan tới vay đáo hạn ngân hàng

 

Phí tất toán trước hạn món vay là phí gì?

Khi tất toán một khoản vay trước hạn, người vay sẽ phải nộp phạt một khoản phí gọi là phí trả nợ trước hạn. Khoản phí này được quy định rõ trong hợp đồng cấp tín dụng, với mức phí được quy định cụ thể tùy theo từng ngân hàng.

 

Mức phí trả tiền nợ vay trước hạn tại các ngân hàng thương mại sẽ được tính theo tỷ lệ % dựa theo số dư nợ gốc món vay còn lại, và thời gian đã tham gia vay tiền. Nếu dư nợ vay càng nhiều, thời gian vay còn dài thì mức phí sẽ nhiều, ngược lại nếu dư nợ vay thực tế còn ít và thời gian vay còn ít thì mức phí trả trước hạn sẽ ít hoặc miễn phí. Mức phí phạt trả nợ tại các nhà băng là khác nhau, ngoài ra tại mỗi nhà băng thì mức phí này cũng khác biệt theo từng sản phẩm vay và gói lãi suất.


Khi ký hợp đồng tín dụng người vay cần lưu ý về khoản phí này để giúp họ cân đối được chi phí kinh tế, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, giảm thiểu chi phí phát sinh khi thực hiện đáo hạn món vay. Do vậy trước khi tham gia các gói vay cần nghiên cứu kỹ về khoản phí này bên cạnh các điều khoản, điều kiện của hợp đồng tín dụng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới: