Điều kiện thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội. Cần lưu ý gì khi thực hiện đáo nợ giải chấp khoản vay?

Ngày đăng: 16-02-2021
Cùng tìm hiểu về thủ tục đáo hạn giải chấp khoản vay tại ngân hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để giúp cho việc sử dụng dịch vụ được hiệu quả

THỦ TỤC ĐÁO HẠN GIẢI CHẤP NGÂN HÀNG TẠI HÀ NỘI

DAOHAN247.org - Các dịch vụ đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ đảo nợ món vay trên thị trường hiện nay xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân trong quá trình vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ một khoản tài chính tương ứng với gói vay hiện tại, giúp cho họ có thể hoàn trả món vay đúng hạn tránh phát sinh nợ xấu. Theo chiều ngược lại, người vay sẽ phải thanh toán khoản phí dịch vụ do hai bên cùng thống nhất. Thời gian sử dụng dịch vụ thông thường chỉ mất từ 5-7 ngày, thời gian dài hay ngắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khoản phí dịch vụ mà khách hàng phải trả. 

 

thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội

 

Điều kiện thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội

 

Các cách thức sử dụng vốn hỗ trợ để thực hiện thủ tục đáo hạn giải chấp khoản vay có thể thuộc một trong các trường hợp như sau:

 • Đáo hạn tại chỗ: người vay sẽ thanh toán khoản vay cũ để được xuất tiền giải ngân khoản vay mới theo hạn mức, hoặc theo món tại cùng một ngân hàng.
 • Đáo hạn chuyển ngân hàng: Thủ tục đáo hạn bao gồm việc xóa chấp bìa đỏ nhà đất, chuyển sổ đỏ sang vay vốn tại ngân hàng khác theo dự tính của người vay.
 • Vay vốn từ bên dịch vụ để rút bìa đỏ nhà đất đang cắm ở bên ngoài để đưa vào ngân hàng cho vay phục vụ cho việc mượn tiền
 • Trả tiền tiền mua tài sản rồi sang tên thế chấp vay ngân hàng;
 • Vay tiền từ bên giúp để rút bìa đỏ nhà đất nhằm chia tách, sang tên, chuyển nhượng, trao tặng, thừa kế, đính chính, .. sau đó lại thế chấp vào bank.
 • Và nhiều nhu cầu khác phát sinh trong đời sống kinh tế ...

 

Đó là các lí do để sử dụng tiền vay đáo hạn, giải thích tại sao lí do chúng ta lại cần phải cần tới dịch vụ này trên thị trường.

 

Hồ sơ thủ tục khi sử dụng dịch vụ vay tiền đáo hạn ngân hàng bao gồm những gì?

Với các khách hàng khi có nhu cầu vay tiền đáo hạn thì họ sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cho bên cung cấp dịch vụ, các hồ sơ đó thông thường bao gồm như sau:

 1. Hồ sơ các khoản vay vốn hiện tại (bản sao) bao gồm: hợp đồng vay vốn tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản, các khế ước nhận nợ, ..
 2. Hồ sơ giấy tờ thể hiện quyền sở hữu tài sản thế chấp tại ngân hàng như bìa đỏ, đăng ký xe. 
 3. giấy tờ nhân thân của người vay và bên bảo lãnh như: chứng minh thư, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, chứng nhận kết hôn. Nếu món vay đứng tên doanh nghiệp thì khách hàng cần cung cấp thêm bản sao giấy đăng ký kinh doanh.
 4. Thông báo cho vay của nhà băng mới và biên bản xác định giá tại đơn vị cho vay mới (nếu có);
 5. Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể (theo sự hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ);

 

Đây là các hồ sơ giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị khi có nhu cầu vay tiền đáo hạn ngân hàng. Với các thông tin này, bên dịch vụ sẽ kiểm tra thẩm định tính xác thực. Sau đó hai bên sẽ ký hợp đồng dịch vụ để thực hiện.   

 

thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội

 

Điều kiện thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

 

Lưu ý quan trọng khi sử dụng hình thức đảo nợ món vay

Việc thực hiện thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng là cách thức được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, nhiều nhất là với các món vay ngắn hạn theo hạn mức hoặc vay ngắn hạn theo món, dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi vay để đầu tư kinh doanh. Các thủ tục đáo nợ món vay tín dụng đã nằm trong dự tính ngay từ thời điểm ký hợp đồng vay tiền.  

 

Trong các phương án tiền bạc của bên vay vốn thì họ cần luôn chủ động về tài chính để có thể trả nợ món vay vào cuối kỳ hạn vay, hoặc có thể trả dần nợ gốc trong quá trình tham gia vay vốn. Việc thanh toán này hoàn toàn phù hợp với quy luật tự nhiên của dòng tiền và mục đích sử dụng vốn vay như đề xuất ban đầu của họ. 

 

Vì nhiều lí do khác nhau dẫn tới khách hàng gặp khó khăn về tiền bạc trong quá trình tham gia vay vốn, vì vậy nên họ đã sử dụng dịch vụ hỗ trợ đáo nợ để giải quyết các vướng mắc khó khăn tạm thời về kinh tế, và họ sẽ phải thanh toán một khoản phí dịch vụ nhất định. Vì vậy mà theo chúng tôi thì việc sử dụng dịch vụ đáo hạn sẽ chỉ nên áp dụng hạn chế trong một số hoàn cảnh, không nên sử dụng lạm dụng để duy trì khả năng tài chính trong dài hạn vì sẽ gây thêm nhiều tốn kém cho người vay. Với mức chi phí mỗi lần thực hiện thì không đáng kể, nhưng quan trọng là người vay cần có kế hoạch chủ động về tài chính, để tránh lệ thuộc quá mức vào nguồn tài chính từ bên ngoài.  

 

Tóm lại xét cho cùng thì dịch vụ giải chấp đáo hạn khoản vay trên thị trường là một giải pháp tài chính tạm thời, có hiệu quả dành cho các khách hàng bị kẹt dòng tiền, giúp họ tất toán khoản vay đến hạn tại ngân hàng bằng cách hỗ trợ một khoản tài chính tương ứng.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)