Vay bao nhiêu tiền để mua nhà thì phù hợp trong năm 2022 này?

Ngày đăng: 10-07-2022
Sử dụng đồng vốn vay tại ngân hàng để mua bất động sản là phương án tài chính phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu vay tiền với số tiền quá lớn, với tỷ lệ cao so với giá trị tài sản, vào thời kỳ tài chính trở lên khó khăn thì sẽ gặp áp lực rất lớn để trả nợ

 

VAY BAO NHIÊU TIỀN THÌ PHÙ HỢP?

Daohan247.org – Sử dụng đồng vốn vay tại ngân hàng để mua bất động sản là phương án tài chính phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu vay tiền với số tiền quá lớn, với tỷ lệ cao so với giá trị tài sản, vào thời kỳ tài chính trở lên khó khăn thì khách hàng sẽ gặp áp lực rất lớn để trả nợ gốc khoản vay. Chính vì sự khó khăn đó mà nhiều trường hợp đã buộc phải bán nhà, bán tài sản để trả nợ. Bài toán cần có lời giải là nên vay ở mức bao nhiêu để mua bất động sản là phù hợp trong thời điểm tài chính còn nhiều khó khăn. 

 

 

Vay bao nhiêu tiền để mua nhà thì phù hợp vào lúc kinh tế khó khăn?

 

Vay bao nhiêu tiền để mua nhà thì phù hợp vào lúc kinh tế khó khăn?

 

Nên vay ngân hàng bao nhiêu là phù hợp?

Daohan247.org – Vay tiền tại tổ chức tín dụng để mua bđs đã trở nên phổ biến hiện nay cho dù đó chỉ là những người mới mua nhà đất lần đầu. Nhiều người có kế hoạch mua nhà đất để ở, nhưng cũng có các nhà đầu tư mua để kinh doanh đầu tư làm ăn. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn như trong giai đoạn dịch Covid-19 này mức thu nhập của nhiều người bị sụt giảm. Chính vì lẽ đó nếu như chúng ta đang trong thời hạn chuẩn bị mua đất, tìm nguồn tài chính hỗ trợ thì việc cân nhắc vay bao nhiêu là phù hợp cần được đưa ra tính toán cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là trong thời kỳ tài chính khó khăn này.

 

Nhiều ngân hàng đã đồng loạt đưa ra các chương trình giảm lãi suất vay vốn như trong mùa dịch Covid-19 như một phương án kích cầu cũng là cơ hội tốt cho khách hàng. Tuy vậy cần cân nhắc thật kỹ giữa khả năng tài chính, nhu cầu dùng vốn, kế hoạch trả nợ để đưa ra quyết định vay với tỉ lệ bao nhiêu cho phù hợp, tránh để khoản vay trở thành áp lực kinh tế đè nặng.

 

Nhiều người xét thấy trong giai đoạn kinh tế khó khăn thì họ sẽ không quá 50% giá trị của căn nhà. Nếu như trước kia khi mức thu nhập tốt, việc kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều, khách hàng có thể mạnh dạn với tới nhiều nhất 85% giá trị căn nhà mua thì hiện nay việc này cần phải phải tính toán, cân nhắc cả về số tiền mua và số tiền định vay.

 

Để giảm thiểu chi phí bỏ ra, người mua bđs nên tìm kiếm các căn hộ có mức giá thấp hơn so với kế hoạch trước đây, có thể chọn nhà đất ở địa bàn xa trung tâm, địa bàn các vùng ven đô thị vì ở đó sẽ có mức giá sẽ thấp hơn nhiều so với nội đô. Việc vay tiền nhà băng cũng cần cân nhắc thận trọng hơn do phải chịu áp lực thanh toán. Vay thì có thể dễ dàng nhưng việc trả nợ sẽ cả là một quá trình lâu dài sau đó. Việc vận dụng đòn bẩy tài chính đối với các nhà đầu tư đôi khi mang lại tác dụng ngược, vì vậy cũng cần giảm thiểu do phải lường trước các rất trở ngại của thị trường sẽ tác động tới hoạt động kinh doanh. Bên vay vốn cần chuẩn bị cho các trở ngại có thể phát sinh trong giai đoạn tiếp theo sau đó. Chính vì vậy họ cần tránh tham gia một hợp đồng tín dụng với ngưỡng vay cao, ở mức thu nhập kỳ vọng trong dài hạn. Bất cứ một sự cố nào phát sinh cũng tác động tới thu nhập kỳ vọng đó và khả năng trả nợ của họ.

 

Hình thức vay tiền ngân hàng là một phương thức hỗ trợ tài chính hữu hiệu cho công dân mua bđs khi mà họ chưa tích lũy đủ tiền, nhưng trong giai đoạn khó khăn cũng chỉ nên vay một mức vừa phải tùy theo khả năng từng người. Với mỗi tỷ lệ phần trăm vay tăng lên sẽ tạo thêm gánh nặng trả nợ cho người mua, từ đó có thể phát sinh các tổn thất kinh tế về sau.

 

 

Vay bao nhiêu tiền để mua nhà thì phù hợp vào lúc kinh tế khó khăn?

 

Vay bao nhiêu tiền để mua nhà thì phù hợp vào lúc kinh tế khó khăn?

 

Vay tiền ở mức như nào để không bị quá sức?

Daohan247.org – Vay tiền ở mức như nào để không bị quá sức là câu hỏi cần có lời giải. Thực tế cho thấy nhiều công dân vay tiền trong giai đoạn đầu đã trả nợ rất tốt nhưng do tình hình kinh tế khó khăn dẫn tới thất nghiệp, thu nhập giảm sút khiến cho việc trả nợ bị ảnh hưởng.

 

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, nhiều người cho rằng ở mức thu nhập vào khoảng 30 triệu đồng/tháng sẽ dễ dàng hơn khi vay mượn và trả nợ vì sẽ đảm bảo được chi phí cuộc sống. Để khoản vay hữu ích bảo đảm khả năng trả nợ được lâu dài thì người vay nên chú ý cân nhắc số tiền vay thật cụ thể. Cần tính toán cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi tiêu trả nợ đảm bảo sinh hoạt cho cuộc sống, cũng như không nên phóng đại mức thu nhập kỳ vọng để có những dự tính không chính xác. Đây chính là cách giúp khách hàng kiểm soát mức chi tiêu gia đình trong thời điểm kinh tế khó khăn.

 

Tham gia vay ngân hàng với tỷ lệ vay thấp có thể là cách tốt nhất để người dân mua bất động sản không bị quá sức. Số tiền trả nợ hàng tháng cộng với chi tiêu gia đình phải nằm dưới mức thu nhập, nếu vượt cao hơn thì phải cân nhắc lại giá trị căn nhà, số tiền vay ít hơn. Trong trường hợp này nên cân nhắc lựa chọn căn nhà khác để đảm bảo phù hợp khả năng tài chính cá nhân.  

 

Việc tìm hiểu các gói vay ưu đãi từ phía ngân hàng cũng rất quan trọng. Rất nên tham gia các gói lãi suất ưu đãi để tối ưu chi phí, tạo sự an tâm trong kế hoạch trả nợ. Khách hàng cũng cần đọc kỹ, xem xét các điều khoản trên hợp đồng tín dụng như lãi suất vay, phương thức trả nợ, biên độ cộng thêm, mức ưu đãi, phương thức tính lãi,…để tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra về sau.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)