Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền dành cho các bạn trẻ tuổi

Ngày đăng: 07-06-2021
Mặc dù thiếu tài chính là trở ngại lớn nhất nhưng chúng ta cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu khéo léo thu xếp kinh tế, lựa chọn một căn hộ có chi phí thấp và tận dụng tốt đòn bẩy tài chính bằng cách sử dụng các gói vay từ ngân hàng

KINH NGHIỆM MUA NHÀ KHI CHƯA CÓ ĐỦ TIỀN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ

Daohan247.org – Hiện  nay có rất nhiều trường hợp muốn mua bđs để ổn định đời sống nhưng khả năng tiền bạc còn nhiều eo hẹp. Tình trạng phổ biến này thường gặp ở các cặp vợ chồng trẻ, người dân ngoại tỉnh ra thành phố lập nghiệp, sinh viên mới ra trường, những người chưa có chỗ ở, con cái muốn tách khỏi bố mẹ, ... Trong các năm gần đây giá nhà cửa không ngừng gia tăng, việc sở hữu một căn hộ với những hộ thu nhập thấp nhiều khi tưởng chừng như xa vời đối với họ.

 

Do ít tiền nên những người có thu nhập thấp mua nhà đất trong hẻm sâu, diện tích nhỏ thường là giải pháp phù hợp. Tại những khu vực hẻm sâu trong nội thành, hay các địa giới khu vực vùng ven trung tâm thành phố thực tế cho thấy để tìm mua được nhà ở luôn với giá 1 tỷ đồng cũng rất khó hoặc có rất nhiều nhược điểm.

 

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền

 

Với mức giá thấp các căn nhà trong hẻm sâu có giấy tờ hoàn chỉnh thì diện tích nhỏ hoặc sẽ rất nhỏ, kích thước không vuông vức, ngõ nhỏ, mặt tiền nhỏ, thiếu công trình phụ hay tồn tại nhiều khiếm khuyết. Nhiều mảnh đất phải sử dụng chung sổ đỏ nhà ở do không thể tách được thửa đất do giới hạn về diện tích, hoặc người mua phải sử dụng chung công trình phụ, hoặc mua bán qua giấy tờ viết tay có tính pháp lý yếu nhiều trường hợp có thể dẫn đến thiệt hại cho người mua.

 

Mặc dù thiếu tài chính là trở ngại lớn nhất nhưng chúng ta cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu khéo léo thu xếp kinh tế, lựa chọn một căn hộ có chi phí thấp và tận dụng tốt đòn bẩy tài chính bằng cách sử dụng các gói vay từ ngân hàng thì việc sở hữu một ngôi nhà là điều hoàn toàn có thể.

 

Với mức kinh tế còn khiêm tốn thì việc mua bđs đã khó lại càng khá trở ngại hơn và dưới đây là một số giải pháp nào cho những hoàn cảnh này.

 

Vay tiền ngân hàng để giảm áp lực tài chính  

Daohan247.org – Một dự án căn hộ xây mới nếu xây theo dự kiến sẽ kéo dài bình quân từ 24-30 thág, và tạo điều kiện cho người mua trả tiền song hành với tiến độ xây dựng. Mỗi dự án như vậy cho người mua thanh toán nhiều lần, có dự án cho thanh toán tới 10 đợt. Việc chia lẻ tiến độ thanh toán sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình thu xếp tài chính, do họ không cần thanh toán ngay một lần hoặc có thêm thời gian để chuẩn bị.   

 

Ví dụ như căn hộ tầm giá 1,2 tỷ đồng, thông thường người dân sẽ chỉ phải bỏ ra 240 triệu đồng để đóng tiền đợt 1 (20% giá trị căn hộ), các đợt thanh toán còn lại sẽ được chia lẻ và thanh toán cách nhau bình quân vài tháng với mức đóng 10%/đợt (tương ứng 120 triệu đồng). Với cách chia lẻ kỳ thanh toán như vậy, khách mua vừa có thể tận dụng thời hạn để tham gia một gói vay ngân hàng, vừa có cơ hội tích lũy tài chính giữa các khoảng thanh toán. Như vậy việc chọn mua một căn hộ thanh toán nhiều kỳ, nhiều lần hơn và vay trả góp ngân hàng sẽ giảm áp lực về tiền bạc, tạo cơ hội sở hữu nhà nếu kinh tế ở mức khiêm tốn.

 

Không nên đợi chờ tới vào lúc có đủ tiền mới mua bđs

Daohan247.org – Thị trường bất động sản có thể trải qua nhiều thời gian thăng trầm, chẳng hạn tăng lên rồi có khi xuống giá, nhưng về tổng thể giá bất động sản vẫn hay có xu hướng tăng lên sau các năm. Bất động sản cũng được coi là một tài sản tích lũy do nó có sự ổn định về giá. Nếu chưa có nhà ở và chưa có đủ tiền nhưng lại chờ đợi tới thời điểm có đủ tiền mới mua thì cũng rất khó đuổi kịp tốc độ tăng giá bất động sản. Khi thời cơ tới cần có có quyết tâm thực hiện, việc đó sẽ tạo động lực để bạn phấn đầu ngay từ bây giờ.

 

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền

 

Lựa chọn vị trí xa nhưng đi lại thuận tiện

Daohan247.org – Các căn nhà ở địa giới trung tâm có giá cả rất cao so với người có thu nhập thấp, còn các căn có giá rẻ thì rất nhiều nhược điểm đi kèm rất nhiều. Do vậy để tìm được các căn hộ đáp ứng tốt các tiêu chí cơ bản, có mức giá thấp thì lựa chọn khu vực xa trung tâm là một gợi ý cho chúng ta. Biết rằng các khu vực xa trung tâm không phải là lựa chọn ưa thích của nhiều người, nhưng nếu còn trẻ và mới bắt đầu mua nhà lần đầu thì có lẽ cũng không nên ngại các địa bàn xa trung tâm. Nếu chọn địa điểm có giao thông tiện lợi như gần các tuyến đường, các nút giao thông thì có thể khắc phục được trở ngại về khoảng cách. Đến khi thu nhập đã khá hơn thì có thể nâng cấp lên một chỗ ở phù hợp. Một điểm rất hữu ích là các khu vực xa trung tâm thì có mức chi tiêu gia đình thấp hơn, sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sau đó.

 

Cân nhắc lựa chọn địa bàn quy hoạch khu dân cư mới

Daohan247.org – Tại những địa bàn hạ tầng tốt, dân cư đông đúc hoàn chỉnh thì mức giá cũng cao hơn so với các địa giới khác vì mức giá bất động sản phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng tại đó. Những địa bàn đang quy hoạch xây dựng mới sẽ gặp phiền toái vì bụi bặm, tiếng ồn nhưng nếu mua từ ban đầu thì có thể chọn một ngôi nhà ở vị trí tốt hơn với mức giá rẻ. Đến vào lúc hạ tầng hoàn chỉnh thì chắc chắn giá trị căn hộ sẽ tăng lên, tới thời điểm đó thì khó mà mua được nữa.

 

Tóm lại, nếu được vận dụng khéo léo và đúng thời điểm với việc tham khảo những điều trên thì chúng ta sẽ dễ dàng hơn để sở hữu được một căn nhà cho riêng mình khi tài chính còn hạn chế. Mọi nhu cầu cần vay vốn ngân hàng để mua nhà, ổn định chỗ ở vui lòng liên hệ theo Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ. Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)