Thế nào là dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank?

Ngày đăng: 03-02-2021
Tìm hiểu về thủ tục giải chấp đáo hạn món vay và dịch vụ giải chấp tài sản, đáo hạn ngân hàng Vietcombank tại địa bàn Hà Nội hiện nay.

GIẢI CHẤP ĐÁO HẠN, XÓA CHẤP TÀI SẢN TẠI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trên thị trường hiện nay khách hàng khi đi vay vốn đều biết tới khái niệm giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản đang tham gia vay vốn tại ngân hàng, trong đó có các khoản vay tại ngân hàng Vietcombank mà chúng ta đang tham gia. Vậy thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank là như thế nào?

 

Chúng ta đều biết rằng các thủ tục đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản cần phải thực hiện tại thời điểm khi một gói vay đến kỳ trả nợ, đó là việc thực hiện cam kết trong theo hợp đồng cấp hạn mức tín dụng đã ky. Thủ tục xóa chấp đáo nợ ngân hàng là việc bên vay vốn thực hiện nghĩa vụ hoàn trả vốn vay cho nhà băng theo đúng quy định về thời hạn vay trong hợp đồng tín dụng, tức là trước khi hết hạn hợp đồng. Ngoài ra thủ tục đáo hạn ngân hàng cũng bao gồm các khoản vay được hoàn trả vào bất kỳ thời điểm nào trong quá trình vay vốn mà khách hàng muốn.

 

Thế nào là dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank

 

Trong quá trình phát triển của nền kinh tế thị trường thì việc sử dụng nguồn vốn từ vay ngân hàng bao gồm vay vốn tại ngân hàng Vietcombank đã trở nên rất phổ biến đối với mọi người và các doanh nghiệp. Việc sử dụng nguồn lực tài chính từ ngân hàng là để phục vụ các mục đích khác nhau từ vay vốn để phát triển kinh doanh, đầu tư mở rộng sản xuất, chi tiêu mua sắm đồ đạc tại các gia đình, tiêu dùng trang thiết bị, du lịch, nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh, .. Tuy nhiên không phải bao giờ việc sử dụng đồng vốn cũng được suôn sẻ thuận lợi, dẫn tới người vay bị mất khả năng thanh khoản tại một thời điểm nào đó.

 

Đó có thể bắt nguồn từ những sai lầm trong việc dùng vốn quá mức không cân đối trong đầu tư sản xuất, chi tiêu mua sắm không tiết kiệm, hoạt động kinh doanh gặp một số khó khăn khó khăn, doanh nghiệp không thu hồi được các khoản công nợ từ bạn hàng, hay quá trình kinh doanh gặp thua lỗ, hàng tồn kho bị chất đống, .. hoặc xuất phát từ rất nhiều các lý do khác nhau mà có thể làm cho bên vay vốn bị mất thanh khoản, không có sẵn nguồn tài chính phục vụ các khoản chi trả trong ngắn hạn. Việc đó dẫn tới khi đến kỳ trả nợ thì người vay sẽ gặp khó khăn cho việc tất toán một món vay. Mặc dù người vay hiểu được rằng nếu họ không thanh toán được gói vay này theo đúng kế hoạch thì sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề rắc rối tới cả ngân hàng thương mại và khách hàng vay vốn.

 

Các rủi ro phát sinh khi người vay không thực hiện đáo hạn món vay đúng hạn 

Việc đáo hạn giải chấp món vay cần được thực hiện trước khi đến hạn thanh toán. Tuy nhiên vì nhiều lí do như nêu trên mà người vay không thực hiện được đúng hạn. Hệ lụy của việc này là gì? Dưới đây là liệt kê một số rủi ro mà chúng ta có thể lường trước được đối với các bên liên quan như sau:

 

Rủi ro đối với ngân hàng cho vay:

Một khoản vay bị phát sinh thành nợ quá hạn thì ngân hàng cho vay sẽ phải thực hiện trích lập ngay một khoản dự phòng theo quy định cho khoản vay này, bao gồm các khoản dự phòng chung và dự phòng cụ thể. Khoản dự phòng này sẽ tính vào chi phí hoạt động, do vậy sẽ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh và lợi nhuận của tổ chức tín dụng trong năm kế toán đó.

Khi một khoản vay đã phát sinh thành nợ quá hạn, nó sẽ bị phân thành các nhóm nợ tương ứng từ 1-5 theo quy định của ngân hàng nhà nước. Khoản vay cũng sẽ được cập nhật lên hệ thống CIC và thông tin công khai về chất lượng tín dụng của ngân hàng. Các khoản nợ vay thể hiện chất lượng nợ của ngân hàng, thể hiện chất lượng tín dụng và chất lượng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng.  

Một khoản vay phát sinh thành nợ quá hạn, nợ xấu tại ngân hàng sẽ liên quan tới trách nhiệm của đơn vị cho vay và cấp phê duyệt khoản vay. Khi đó ngân hàng sẽ rà soát lại quy trình tín dụng, trách nhiệm thẩm định của các cá nhân có liên quan. Những cán bộ cho vay sai quy trình thẩm định có thể bị kỷ luật, khiển trách, hoặc thậm chí phải bồi hoàn phần thiệt hại cho ngân hàng.

 

Rủi ro đối với khách hàng vay vốn

Người vay cũng chịu các thiệt thòi khi khoản vay của họ phát sinh thành nợ quá hạn. Tại thời điểm gói vay phát sinh nợ quá hạn thì người vay sẽ phải chịu mức lãi suất phạt chậm trả nợ bằng 150% mức lãi thông thường như trên hợp đồng quy định. Đây chính là thiệt hại tài chính ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền người vay.  

Đối với một khoản vay bị chuyển nhóm nợ quá hạn theo phân loại tín dụng của ngân hàng nhà nước, đồng thời sẽ được cập nhật lên hệ thống thông tin CIC theo cách công khai, nên sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới lịch sử vay vốn của khách hàng vay. Việc này khiến cho người vay rất khó khăn tiếp cận tín dụng về sau này, dẫn tới các khó khăn tài chính có thể càng trầm trọng thêm.  

Khoản vay bị quá hạn thì khách hàng sẽ liên đới chịu trách nhiệm trực tiếp. Khi đó họ sẽ liên tục bị ngân hàng đôn đốc đòi nợ, mời lên làm việc, gửi thông báo về địa phương, tới cơ quan của khách hàng vay vốn,.. Việc này sẽ làm mất uy tín danh dự, gây mệt mỏi ức chế tới bản thân khách hàng.

Các khó khăn tài chính thường khiến khách hàng dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần, khiến họ không có điều kiện tài chính để thực hiện các hoạt động thường ngày. Khó khăn ngày càng dễ dẫn tới không có lối thoát, khoản vay thì bị ngân hàng truy đòi, không thể tiếp tục vay vốn tại bất cứ đâu, nguy cơ tài sản bị bán phát mại để cấn trừ nợ ngày càng hiện hữu. 

 

Thế nào là dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank

 

Người vay cần làm thủ tục giải chấp tài sản, đảo nợ món vay tại ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng rất lớn hiện nay tại Việt Nam. Đây là một tổ chức tín dụng không chỉ là tài trợ nguồn vốn cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nhà nước, mà còn với các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân trên thị trường, với các món vay đa dạng phủ khắp cả nước, từ các món vay nhỏ lẻ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng trở lên.

 

Các thủ tục đảo nợ giải chấp tài sản ngân hàng Vietcombank được thực hiện đối với các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đang tham gia vay tiền tại ngân hàng Vietcombank. Đây là các khách hàng thực hiện các thủ tục để trả hết nợ món vay hiện tại, sau đó họ sẽ phát vay một gói vay mới hoặc chuyển sang vay vốn ngân hàng khác, hoặc thực hiện rút tài sản để đáp ứng các mục đích khác nhau. Việc nắm rõ được các đặc tính cho vay tại ngân hàng Vietcombank, cũng như các thủ tục giải chấp đáo hạn tại nơi đây cũng là một lợi thế của chúng tôi trong quá trình thực hiện dịch vụ này.

 

Lợi ích khi thực hiện giải chấp đáo hạn tại ngân hàng Vietcombank:

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng sẽ giúp đỡ bên vay vốn khi vay tiền tại tổ chức tín dụng Vietcombank có thể dễ dàng thực hiện đáo nợ khoản vay mà không gặp chút khó khăn trắc trở nào. Khách hàng sẽ được hỗ trợ từ nguồn tài chính sẵn có để thực hiện tất toán ngay trước khi đến kỳ thanh toán.

Sau khi thực hiện tất toán món vay, bên vay vốn có thể tiếp tục vay tiền tại Vietcombank theo một gói vay mới, giống như món vay cũ hoặc có hạn mức cao hơn để đáp ứng nhu cầu thêm nguồn tài chính cho khách hàng.

Nếu không muốn tiếp tục vay vốn tại Vietcombank, khách hàng có thể chuyển sang vay tại các ngân hàng thương mại khác nhằm tìm kiếm chính sách cho vay phù hợp hơn, hoặc giải chấp rút tài sản thực hiện các mục đích khác như bán nhà, chia tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sang tên mảnh đất, thừa kế, chuyển nhượng, hợp thửa, đính chính, trao tặng, ..

Việc thực hiện tất toán món vay đúng hạn sẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ khoản vay có nguy cơ phát sinh thành nợ quá hạn nếu không được thanh toán kịp thời trong thời điểm người vay gặp khó khăn về thanh khoản, khiến họ không thể tự trả hết nợ khoản vay.

 

Dịch vụ hỗ trợ tất toán món vay, giải chấp tài sản, đáo nợ ngân hàng tại Vietcombank hiện nay

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người vay trong quá trình vay vốn tại các tổ chức tín dụng cũng như tại ngân hàng Vietcombank nên chúng tôi tư vấn cho khách hàng về nhu cầu về tài chính, thủ tục vay vốn, nhằm giúp cho việc vay vốn được suôn sẻ thuận lợi. Trên thực tế thì sự hỗ trợ này đã mang lại lợi ích cho khách hàng vì trong một số thời điểm nhất định, khi người vay gặp khó khăn về tài chính thì thay vì phải đối diện với nguy cơ mất thanh khoản, bị phát sinh nợ xấu, bị ngân hàng tiến hành phát mại tài sản, khách hàng sẽ nhờ cậy với một bên hỗ trợ dịch vụ để giải quyết vướng mắc này.

Mặc dù có thể lãng phí thêm một khoản chi phí tài chính nhưng xét tổng thể khách hàng vẫn có lợi hơn khi phải đối mặt với các rủi ro đó. Trong khi đó thủ tục đáo hạn món vay cần thực hiện đúng hạn thanh toán, nếu chậm trễ thì khách hàng sẽ rất khó khăn để được vay vốn tiếp trong các lần sau. Có thể nói dịch vụ đáo nợ giải chấp khoản vay được xuất phát từ quan hệ cung cầu thị trường, mặc dù cũng có những biến tướng về hành vi lừa đảo, gây ra các thiệt hại cho khách hàng vay.

 

Thế nào là dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, xóa chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank

 

Hồ sơ thực hiện đáo nợ món vay tại ngân hàng Vietcombank bao gồm những gì? 

Để làm thủ tục đáo hạn món vay, giải chấp tài sản tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cần chuẩn bị các số giấy tờ cơ bản như sau cho bên cung cấp dịch vụ, đó là:

  • Hợp đồng vay vốn hay hợp đồng tín dụng, các khế ước nhận nợ kèm theo khoản vay tại Vietcombank;
  • Thông báo phê duyệt gói vay mới (nếu có);
  • Hồ sơ về tài sản thế chấp bảo đảm khoản vay  .
  • Các hồ sơ pháp lý bao gồm: Giấy phép đăng kí kinh doanh nếu là doanh nghiệp; hoặc giấy tờ tùy thân, chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn nếu là khách vay cá nhân;
  • Và một số giấy tờ khác nếu tùy theo thực tế khoản vay …

 

Trên đây là các thông tin về thủ tục đáo nợ giải chấp món vay tại ngân hàng Vietcombank, cũng như là thủ tục hỗ trợ đáo nợ ngân hàng trên thị trường nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Trong một số trường hợp thủ tục này được coi là phao cứu sinh giúp cho khách hàng thoát khỏi nợ xấu khi kịp thời thanh toán một món vay đến hạn.   

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)