Đáo hạn giải chấp ngân hàng Vietinbank là gì? Tìm hiểu thủ tục đáo hạn giải chấp tại ngân hàng Vietinbank trên địa bàn Hà Nội

Ngày đăng: 16-02-2021
Cùng tìm hiểu về khái niệm, thủ tục đáo hạn giải chấp món vay tại ngân hàng Vietinbank Hà Nội và các vấn đề có liên quan.

TÌM HIỂU THỦ TỤC ĐÁO HẠN GIẢI CHẤP NGÂN HÀNG VIETINBANK LÀ GÌ?

Là những người tham gia vay vốn chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin về thủ tục đáo hạn giải chấp tại ngân hàng, vậy thực tế quy trình thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng hiện nay là như thế nào? Như chúng ta đã biết thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng là các công việc được thực hiện để tất toán một khoản vay đến hạn theo hợp đồng vay vốn đã ký. Khi thực hiện các thủ tục này, người vay cần chuẩn bị một khoản tài chính để thanh toán nợ vay, thực hiện các thủ tục thanh lý hợp đồng, đồng thời có thể bao gồm việc rút tài sản, xóa chấp giải chấp đăng ký giao dịch đảm bảo đối với tài sản, ..

 

Như vậy việc đáo hạn giải chấp ngân hàng được thực hiện khi khoản vay đã đến hạn thanh toán, khách hàng có nghĩa vụ hoàn trả nợ vay cho tổ chức tín dụng theo cam kết trong hợp đồng tín dụng. Ngoài ra việc đáo hạn giải chấp cũng có thể được thực hiện trước khi đến hạn thanh toán, trong bất cứ một thời điểm nào trong thời gian vay vốn để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của mỗi người vay.

 

Các thủ tục đáo hạn giải chấp tại ngân hàng Vietinbank được thực hiện đối với các món vay đang tham gia tại hệ thống ngân hàng này, bao gồm toàn bộ các thủ tục liên quan tới công việc đáo hạn món vay, giải chấp tài sản, nhằm giúp cho khách hàng vay vốn thuận lợi hoặc đạt được các mục đích cá nhân trong cuộc sống.

 

Đáo hạn giải chấp ngân hàng Vietinbank Hà Nội

Thủ tục Đáo hạn giải chấp ngân hàng Vietinbank Hà Nội

 

Tại sao chúng ta cần sự hỗ trợ khi thực hiện đáo hạn giải chấp món vay?

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay việc sử dụng nguồn vốn vay từ các ngân hàng thương mại đã trở nên phổ biến đối với mọi cá nhân và doanh nghiệp, cho dù đó mục đích là dùng để đáp ứng nhu cầu cá nhân và gia đình, phục vụ chi tiêu tiêu dùng, mua sắm đồ đạc, mua sắm nhà cửa, hay đầu tư vào kinh doanh sản xuất. Mọi người đều cần tiền để chi tiêu nhưng không phải ai cũng có sẵn tiền mặt, vì vậy mà họ cần tìm đến nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

 

Khi đã vay thì sẽ phải trả, tuy vậy cũng có không ít khách hàng trong quá trình vay vốn đã gặp phải những khó khăn nhất định về tài chính dẫn tới họ không thể thanh toán được các khoản vay của ngân hàng, đặc biệt là các khoản nợ gốc được dồn trả vào cuối kỳ hạn tín dụng. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có thể là do sai lầm trong chi tiêu quá tay, do kinh doanh khó khăn, do khách hàng không thu hồi được các khoản nợ, do hàng tồn kho không bán được, do ốm đau bệnh tật, .. Vì lẽ đó mà họ cần sự hỗ trợ về tài chính để thực hiện thủ tục đáo hạn giải chấp món vay theo đúng kế hoạch.  

 

Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn thì khách hàng gặp phải khó khăn gì? 

Thủ tục đáo hạn giải chấp các món vay cần được thực hiện trước kỳ hạn thanh toán, hoặc có thể vào bất cứ thời điểm nào đó trong suốt quá trình vay vốn. Tuy nhiên không phải lúc nào khách hàng cũng có sẵn nguồn lực tài chính để tự thực hiện việc này, xuất phát từ các lí do khác nhau. Vì vậy nếu khách hàng không thể thực hiện được việc đáo hạn món vay thì sẽ xảy ra các rủi ro tới các khách hàng và ngân hàng vay vốn.  

Rủi ro đối với ngân hàng:

 • Khi một khoản vay bị phát sinh nợ quá hạn thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của ngân hàng, là do ngân hàng sẽ phải thực hiện việc trích lập dự phòng theo đúng quy định của nhà nước từ nguồn lợi nhuận của mình, bao gồm các khoản dự phòng chung và dự phòng cụ thể.  
 • Khi một khoản vay bị phát sinh nợ quá hạn thì cũng có nghĩa là chất lượng tín dụng của ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng. Khi một khoản vay bị quá hạn thì nó cũng có nguy cơ trở thành khoản nợ mất vốn, làm thiệt hại tới nguồn lực tài chính và ảnh hưởng tới yếu tố thanh khoản của ngân hàng.
 • Khi một khoản vay bị phát sinh thành nợ quá hạn, nợ xấu thì cũng là lúc ngân hàng tiến hành rà soát lại quy trình cho vay đối với khoản vay đó, xem xét trách nhiệm thẩm định của đơn vị kinh doanh và cá nhân đề xuất món vay. Nếu khoản vay được thực hiện sai quy trình thẩm định thì có thể các cá nhân, tập thể bị kỷ luật, khiển trách, ..

Rủi ro đối với khách hàng:

 • Khi một khoản vay phát sinh nợ quá hạn thì người vay sẽ bị áp dụng mức lãi suất quá hạn đối với khoản trả chậm với lãi suất bằng 150% mức lãi thông thường, dẫn tới khách hàng bị thiệt hại về tài chính.
 • Nếu một khoản vay bị quá hạn thì nó sẽ bị điều chuyển thành các nhóm nợ quá hạn tương ứng theo số ngày quá hạn thực tế. Nếu số ngày quá hạn vượt quá 90 ngày thì khoản vay sẽ trở thành nợ xấu, cho nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới lịch sử tín dụng của khách hàng. Sau này khi đi vay vốn khách hàng sẽ rất khó khăn, hoặc không thể vay được vốn khiến cho tình hình tài chính càng khó khăn hơn.   
 • Bản thân khách hàng cũng rất mệt mỏi, ức chế khi liên tục bị ngân hàng đốc thúc trả nợ, mời lên làm việc, nhận thông báo trả nợ, thông báo tới cơ quan và địa phương, khiến khách hàng mất danh dự và tín nhiệm từ cộng đồng.  
 • Nếu khó khăn tài chính càng trầm trọng hơn thì khách hàng có thể phải bán tháo tài sản để trả nợ vay, hoặc chấp nhận để ngân hàng khởi kiện nhằm bán phát mại tài sản thế chấp để thu hồi nợ vay.

 

Đáo hạn giải chấp ngân hàng Vietinbank Hà Nội

Đáo hạn giải chấp ngân hàng Vietinbank Hà Nội

 

Thủ tục đáo hạn giải chấp món vay tại ngân hàng Vietinbank trên thị trường hiện nay

Ngân hàng Vietinbank là một ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay, có mạng lưới bao phủ rộng khắp và phục vụ đông đảo các đối tượng dân cư trên địa bàn có chi nhánh hoạt động.  

 

Thủ tục đáo hạn giải chấp tại ngân hàng Vietinbank được thực hiện với các khách hàng hiện đang tham gia vay vốn tại ngân hàng này, hoặc có nhu cầu đáo hạn chuyển món vay sang các ngân hàng phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu cá nhân. Quy trình thủ tục đáo hạn giải chấp tại ngân hàng Vietinbank bao gồm toàn bộ các công việc liên quan tới việc thực hiện tất toán một khoản vay khi đến hạn, kiến nghị đề xuất một món vay mới, giải chấp tài sản đảm bảo, thanh lý hợp đồng vay, và có thể bao gồm thủ tục chuyển món vay sang một ngân hàng khác với điều kiện phù hợp hơn. Với các kinh nghiệm có được khi thực hiện đáo hạn giải chấp các món vay tại ngân hàng Vietinbank trong các năm qua nên việc hỗ trợ khách hàng vay vốn thuận lợi cũng là một lợi thế của chúng tôi.

 

Một số lợi ích khi thực hiện giải chấp đáo hạn món vay tại ngân hàng Vietinbank 

 • Các khách hàng đang vay vốn trong hệ thống ngân hàng Vietinbank có thể dễ dàng đáo hạn giải chấp món vay, cũng như giúp cho quá trình vay vốn được hanh thông thuận lợi và hạn chế các khó khăn vướng mắc về thủ tục giấy tờ. 
 • Nếu muốn khách hàng có thể được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng Vietinbank với hạn mức cao hơn, hoặc đáo hạn chuyển sang một ngân hàng khác theo một khoản vay mới để phù hợp với nhu cầu tài chính cá nhân. 
 • Hỗ trợ khách hàng với đa dạng các mục đích vay vốn khác nhau như đáo hạn để nâng hạn mức khoản vay, đáo hạn để vay với lãi suất thấp hơn, đáo hạn giải chấp để bán nhà, chuyển nhượng, sang tên, hợp nhất, chia tách sổ, trao tặng thừa kế, … 
 • Giúp khách hàng có thể ngăn ngừa một khoản vay có nguy cơ phát sinh nợ xấu, tránh để ngân hàng tiến hành phát mại hoặc không để khách hàng bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn kinh tế, rơi vào vòng xoáy nợ nần do các vướng mắc về tài chính. 
 • Giúp khách hàng yên tâm có được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hỗ trợ các thủ tục đáo hạn, đem lại các lợi ích cụ thể cho khách hàng. Đây cũng là sự hỗ trợ xuất phát từ mối cung cầu trên thị trường, mặc dù lĩnh vực nào cũng vậy cũng có những hoạt động biến tướng với mục đích lừa đảo và gây thiệt hại cho khách hàng.

 

Hồ sơ thủ tục khi thực hiện đáo hạn giải chấp tại ngân hàng Vietinbank  

Để chuẩn bị cho các thủ tục đáo hạn giải chấp khoản vay tại ngân hàng Vietinbank thì khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:  

 • Các giấy tờ về pháp lý, nhân thân của khách hàng vay bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp;
 • Các hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, khế ước nhận nợ khoản vay hiện tại tại ngân hàng Vietinbank;
 • Hồ sơ về tài sản bảo đảm cho món vay sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô, dây chuyền máy móc, …  
 • Và một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết …

  

          ► Tìm hiểu thêm: Đáo hạn ngân hàng là gì?

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)