Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có gói vay mua nhà phù hợp

Ngày đăng: 07-06-2021
Các ngân hàng đều có một đặc điểm, lợi thế riêng, có sức thu hút khác nhau, do vậy mỗi ngân hàng sẽ có chính sách cho vay rất khác nhau. Việc tìm hiểu chính sách cho vay, điều kiện cho vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ mang lại điều kiện lựa chọn được gói

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN NGÂN HÀNG CÓ GÓI VAY MUA NHÀ PHÙ HỢP

Daohan247.org – Chọn lựa một gói vay mua nhà tốt phù hợp với nhu cầu và đáp ứng tiến độ mua nhà có lẽ là mong muốn của nhiều người. Vậy các tiêu chuẩn lựa chọn gói vay mua nhà trả góp là gì để có gói vay tốt nhất có lẽ cũng là mối muốn tham gia của nhiều khách hàng? Nhiều người vay có xu hướng lựa chọn gói lãi suất càng thấp càng tốt, có khách hàng lại chọn vay tại địa chỉ thân quen, hoặc nhiều khách hàng chỉ cần duyệt vay nhanh vì họ chịu sức ép thanh toán từ bên bán nhà, ...

 

Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có gói vay mua nhà phù hợp

Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có gói vay mua nhà phù hợp

 

Các ngân hàng đều có một đặc điểm, lợi thế riêng, có sức thu hút khác nhau, do vậy mỗi ngân hàng sẽ có chính sách cho vay rất khác nhau. Việc tìm hiểu chính sách cho vay, điều kiện cho vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ mang lại điều kiện lựa chọn được gói vay tốt nhất cho người vay.

 

Chia sẻ dưới đây là tổng hợp một số tiêu chí để chọn được gói vay mua nhà phù hợp hiện nay.

 

1. Chú ý tới lãi suất gói vay  

Daohan247.org – lãi suất vay vốn luôn là yếu tố thu hút mọi khách hàng tìm kiếm khoản hỗ trợ tài chính và để tạo sự an tâm nhất định. Lãi suất cũng là ưu điểm mà các ngân hàng cố gắng nhấn mạnh để thu hút bên vay vốn quan tâm chọn lựa dịch vụ của mình. Dẫu vậy thì không phải gói vay nào cũng hấp dẫn như nhau, cũng thấp như nhau tìm được gói vay có lãi suất thấp hơn hẳn các gói còn lại. Nếu chỉ tìm kiếm lãi suất thì không phải khách hàng nào cũng sẽ được lợi khi chỉ dựa trên các con số lãi suất trong thời gian ưu đãi theo như thông báo, vì rất có thể khách hàng đang hiểu lầm về cách tính lãi của đơn vị cho vay. Mức lãi suất cho vay thấp không có nghĩa là áp dụng cố định trong toàn bộ thời gian nhận nợ và lãi suất cho vay cao thì vẫn có thể có những tiêu chí khác kèm theo là điểm cộng tăng thêm mà bên vay vốn cần quan tâm.

 

Mức lãi suất cố định ban đầu thường là thời kỳ ưu đãi, sau thời gian đó sẽ là lãi suất áp dụng thả nổi dựa theo lãi suất huy động của ngân hàng cộng với biên độ tính lãi.

 

2. Thời hạn cho vay là bao nhiêu?

Daohan247.org – Các gói cho vay mua nhà là một khoản vay lớn, có tính tích lũy, có tính ổn định hơn các khoản vay khác, do người vay có xu hướng vay trong thời gian dài và ít khi trả nợ trước hạn. Ngân hàng có thể cho vay tới 15 năm, 20 năm, thậm chí là 30 năm, nhưng khách hàng cũng có thể lựa chọn thời gian vay tiền ngắn hơn tùy theo nhu cầu cá nhân. Nếu khách hàng lựa chọn thời gian vay vốn dài thì áp lực trả nợ sẽ giảm xuống do phần trả nợ gốc vay sẽ giảm do được kéo dài thời gian cho vay. Ngược lại nếu khách hàng chọn thời hạn vay ngắn áp lực trả nợ sẽ cao hơn nhưng bên vay vốn có thể sớm chấm dứt gói vay với tổng số tiền lãi phải trả cho ngân hàng ít nhất.

 

Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có gói vay mua nhà phù hợp

Các tiêu chí để lựa chọn ngân hàng có gói vay mua nhà phù hợp

 

3. Số tiền được duyệt vay là bao nhiêu?

Daohan247.org – Mức cho vay cao nhất là đến 70- 85% giá trị tài sản thế chấp bảo đảm khoản vay hoặc tới 100% giá trị phương án (với điều kiện giá trị tài sản thế chấp đáp ứng theo quy định). Nếu đang thiếu nhiều tiền người vay có xu hướng chọn ngân hàng có tỷ lệ cho vay cao, tương ứng là hạn mức cho vay lớn. Với những người vay ít thì họ sẽ không quan tâm tỷ lệ cho vay tối đa là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu việc vay ngân hàng thuận lợi thì khách hàng cũng cần tỉnh táo quyết định nên vay số tiền bao nhiêu? Vì rằng việc vay mượn tiền có thể thuận tiện lúc đầu, nhưng việc thanh toán là cả một quá trình dài về sau. Nếu số tiền vay quá nhiều thì áp lực trả nợ hàng tháng cũng sẽ cao thêm, tạo ra áp lực tài chính không hề nhỏ cho khách hàng vay vốn ảnh hưởng tới khả năng chi tiêu sinh hoạt cho cả gia đình.

 

4. Điều kiện để được cấp tín dụng

Daohan247.org – Mỗi ngân hàng đều có một tiêu chí, điều kiện đối với khách hàng khác nhau, do vậy không phải ai cũng được duyệt vay vốn ngân hàng hoặc có thể được duyệt tại ngân hàng này nhưng bị từ chối tại ngân hàng khác. Nếu chỉ cố gắng lựa chọn vay một tổ chức tín dụng nhất định mà mình ưa thích thì có thể người vay sẽ bị từ chối do không đáp ứng được tiêu chí phê duyệt. Trên thị trường có một số tổ chức tín dụng có các tiêu chuẩn cho vay quá cao như yêu cầu về thu nhập, yêu cầu về lịch sử nợ quá hạn, tính thanh khoản của tài sản thế chấp, tỷ lệ cho vay, địa bàn cho vay, thời gian cho vay, ... Rất nhiều điều kiện có thể trở thành khó khăn để khách hàng tiếp cận nguồn tín dụng tại ngân hàng.

 

Nếu dự tính mua nhà đất đang cần nguồn tiền bạc hỗ trợ, người vay nên lựa chọn ngân hàng với quy chế cho vay vừa phải để có thể được phê duyệt khoản vay, nhằm giúp sớm có tiền để hoàn trả cho bên bán nhà.

 

5. Tiến độ phê duyệt hồ sơ vay

Daohan247.org – Tiến độ phê duyệt hồ sơ vay cũng là một tiêu chí để lựa chọn ra tổ chức tín dụng nào có có thể hỗ trợ vay tốt hợn. Như nêu ở trên người dân đi mua bđs là rất cần sớm có tiền để thanh toán cho bên bán. Do vậy nếu khoản vay bị chậm chễ, việc xét duyệt kéo dài có thể ảnh hưởng tới việc mua nhà của khách hàng, thậm chí bỏ lỡ cơ hội mua bán của khách hàng. Do vậy đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng để tìm kiếm các gói vay phù hợp với nhu cầu mua nhà hiện tại.

 

► Tìm hiểu thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội  


 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)