Các phương thức vay tiền ngân hàng mua nhà đất phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 26-12-2022
Vay ngân hàng mua nhà đất đã trở thành phương thức huy động tài chính phổ biến nhất hiện nay mà tất cả chúng ta đều biết. Trong phương thức vay ngân hàng mua nhà đất thì tùy theo mục đích và nhu cầu tiền mặt mà khách hàng vay có thể lựa chọn một trong các

 

MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ ĐẤT

Daohan247.org – Nền kinh tế thị trường phát triển kéo theo nhu cầu mua nhà đã phát triển mạnh trong các năm gần đây. Điều này cũng bắt nguồn từ thói quen tâm lý của người dân mong muốn sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, quan niệm rằng sở hữu nhà thì mới được coi là ổn định cuộc sống. Nhiều người cho rằng đi thuê mướn chỗ ở chỉ có tính chất tạm bợ không ổn định lâu dài.

 

Mặc dù đó là tâm lí chung của đa số người dân nhưng với mức thu nhập còn khiêm tốn, giá trị nhà luôn ở mức cao hơn so với mức thu nhập trung bình nên mục tiêu mua nhà vẫn còn phải rất nỗ lực mới thực hiện được, không phải ai cũng có đủ tiền để mua bất động sản cho riêng mình.

 

 

Các phương thức vay tiền ngân hàng mua nhà đất phổ biến hiện nay

 

Các phương thức vay tiền ngân hàng mua nhà đất phổ biến hiện nay

 

Ngoại trừ một số ít trường hợp có thu nhập tốt còn số đông còn lại cần phải tìm các nguồn hỗ trợ cụ thể, như cần sự giúp đỡ từ gia đình, vay mượn của người thân, hoặc vay vốn từ ngân hàng. Vay ngân hàng mua nhà đất đã trở thành phương thức huy động tài chính phổ biến nhất hiện nay mà tất cả chúng ta đều biết. Mỗi ngân hàng sẽ có các phương thức vay đa dạng phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Trong phương thức vay ngân hàng mua nhà đất thì tùy theo mục đích và nhu cầu tiền mặt mà khách hàng vay có thể lựa chọn một trong các hình thức cấp vốn phù hợp nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm được tổng hợp về các hình thức vay phổ biến hiện nay để khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay vốn có thể tham khảo.

 

1. Vay có thế chấp tài sản:

Daohan247.org – Đây là phương thức vay vốn có tính truyền thống và phổ biến nhất trong các phương cách vay tiền tại ngân hàng. Bên vay vốn cần có tài sản thế chấp, tài sản này có thể độc lập hoặc chính là tài sản mua bán có sẵn. Nếu vay vốn có thế chấp sổ đỏ, người vay có thể được vay với thời gian dài hơn các hình thức khác và hạn mức được duyệt cao hơn, lãi suất tốt hơn. Phương thức vay mua nhà trả góp hàng tháng được coi là lựa chọn khá hợp lý nếu như bên vay vốn cần vay ngân hàng với số tiền lớn và trong một thời kỳ dài, phù hợp với các hộ gia đình có mức thu nhập vừa phải có nhu cầu với mục đích chính là để ở.

 

Nhiều khách hàng muốn vay theo hình thức này trong khi tài sản thế chấp lại không đáp ứng điều kiện hoặc không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên cũng cũng không phải là cứ có tài sản thế chấp là sẽ được duyệt vay vì ngân hàng còn phải thẩm định, xem xét hồ sơ. Nhiều trường hợp bị ngân hàng từ chối cho vay với những lí do như khách hàng có nợ quá hạn, nguồn thu không đủ trả nợ, tài sản định giá không đủ cho vay, tài sản có quy hoạch. Sau khi giải ngân khoản vay có tài sản thế chấp, khách hàng vẫn được sử dụng tài sản, được cho thuê, cho mượn, khai thác tài sản hoặc sử dụng vào các mục đích hợp pháp khác.

 

 

Các phương thức vay tiền ngân hàng mua nhà đất phổ biến hiện nay

 

Các phương thức vay tiền ngân hàng mua nhà đất phổ biến hiện nay

 

2. Vay tín chấp (vay không có tài sản thế chấp):

Daohan247.org – Vay tín chấp cũng được coi là cách thức vay khá phổ biến hiện nay mà nhiều người dân áp dụng. Hình thức vay tín chấp khá phù hợp với những nhóm khách hàng có điểm tín dụng cao, những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, có mức thu nhập cao, lương chuyển khoản, người vay có chức vụ, có uy tín trong xã hội, nhóm khách hàng ưu tiên, khách hàng nội bộ, ... Ngân hàng xét duyệt hạn mức cho vay dựa trên sự tín nhiệm, độ tin cậy của khách hàng.

 

Sản phẩm vay tín chấp có đặc tính tiền vay giải ngân nhanh do quy trình vay không bao gồm các thủ tục thế chấp tài sản. Nếu khách hàng vay có thể chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình thì họ có thể vay một số tiền khá lớn, lên tới cả tỷ đồng.

 

Một nhược điểm của phương thức vay này là có lãi suất cao hơn các khoản vay thế chấp, là do các nhà băng đánh giá khoản vay tín chấp có mức rủi ro cao hơn sản phẩm cho vay có tài sản. Bằng cách nâng lãi suất cho vay là cách để bù đắp các tổn hại có thể xảy ra và chi phí phát sinh.

 

3. Vay thấu chi ngân hàng:

Daohan247.org – Bên cạnh hai hình thức vay nêu trên còn có hình thức vay thấu chi. Đây là hình thức vay ít phổ biến hơn hai hình thức nêu trên, bằng phương thức vay này khách hàng sẽ được chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán (tức là chi tiêu âm). Hạn mức cho vay được ngân hàng xét duyệt theo từng trường hợp cụ thể, phụ thuộc vào thu nhập và uy tín của khách hàng. Hạn mức cho vay thấu chi thường có kỳ hạn 12 tháng, với tiền lãi trả hàng tháng còn tiền gốc được trả vào cuối kỳ vay.

 

Hình thức vay thấu chi phù hợp với trường hợp khách hàng cần tiền trong thời hạn ngắn. Chỉ sau một thời hạn này khách hàng sẽ có nguồn tiền khác để bổ sung hoặc họ có thể kinh doanh bán chính tài sản mua để hoàn trả nợ vay. Vay thấu chi cũng có hai dạng đó là vay thấu chi không cần tài sản bảo đảm và vay thấu chi có tài sản.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)