Các lưu ý quan trọng trước khi quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng

Ngày đăng: 07-06-2021
Tuy cần nguồn tài chính để đáp ứng các kế hoạch khác nhau trong đời sống nhưng trước khi đặt bút ký hợp đồng khách hàng vẫn cần tính toán xem xét thật cẩn thận, đọc kỹ các nội dung trong điều kiện điều khoản hợp đồng

 

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI VAY VỐN NGÂN HÀNG

Daohan247.org - Các ngân hàng trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói vay lãi suất cực thấp, khuyến mại để thu hút khách hàng vay tham gia nhiều hơn. Xu hướng chung có thể thấy rõ việc tiếp cận nguồn vốn của người dân rất đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và cực kỳ thuận lợi.

 

Chính vì vậy tuy cần nguồn tài chính để đáp ứng các kế hoạch khác nhau trong đời sống nhưng trước khi đặt bút ký hợp đồng khách hàng vẫn cần tính toán xem xét thật cẩn thận, đọc kỹ các nội dung trong điều kiện điều khoản hợp đồng và hơn hết hãy chú ý tới các lưu ý quan trọng như sau trước khi quyết định vay vốn.  

 

 

Các lưu ý quan trọng trước khi quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng

 

Các lưu ý quan trọng trước khi quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng

 

1. Cần tìm hiểu kỹ về thông tin lãi suất cho vay sử dụng

Daohan247.org – Với các gói chào lãi suất hấp dẫn như hiện nay khách hàng cần làm rõ mức lãi suất cho vay được giảm cụ thể là trong khoản thời gian bao lâu. Thông thường các gói ưu đãi sẽ chỉ có thời hạn cụ thể, ví dụ được ưu đãi trong 6 tháng, ưu đãi 12 tháng, 24 tháng, ... Sau thời gian ưu đãi là mức lãi suất thông thường được áp dụng theo chính sách cho vay của từng ngân hàng. Mức lãi suất này phụ thuộc rất nhiều vào mức lãi suất huy động vốn của tổ chức tín dụng, nếu mức lãi suất huy động cao thì lãi suất cho vay sẽ cao và ngược lại.

 

Tiếp theo lãi suất cho vay của ngân hàng được tính dựa trên dư nợ giảm dần hay theo dư nợ ban đầu. Nếu tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi hàng tháng sẽ được tính dựa theo dư nợ còn lại của khách hàng, tức là khách hàng vay càng lâu thì số tiền trả nợ hàng tháng sẽ càng thấp. Nếu tính theo dư nợ ban đâu, số tiền trả lãi hàng tháng sẽ không đổi số tiền lãi hàng tháng được tính bằng mức lãi suất nhân tỷ lệ với dư nợ ban đầu (số tiền giải ngân). 

 

Nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến số tiền được vay là bao nhiêu có đáp ứng nhu cầu của họ hay không, cũng như số tiền trả nợ hàng tháng phù hợp với mức thu nhập, mà họ không lưu ý nghiên cứu xem mức lãi suất vay vốn là cao hay thấp. Nếu lãi suất được định kỳ điều chỉnh sau thời gian ưu đãi thì cần dự tính sẽ là bao nhiêu. Cao hơn hay thấp hơn so với mặt bằng chung? Mức so sánh này chỉ mang tính tương đối do mức lãi suất vào lúc điều chỉnh còn tùy thuộc vào lãi suất cho vay huy động vốn của ngân hàng thương mại thời điểm điều chỉnh cộng với biên độ công bố.

 

2. Tìm hiểu rõ về các khoản phí & phí phạt

Daohan247.org - Khách hàng sẽ phải chi trả các khoản phí và phí phạt do đây là quy định từ phía ngân hàng, đó là các khoản phí như phí công chứng, giao dịch bảo đảm, định giá tài sản bảo đảm, bảo hiểm, ... Để chuẩn bị tài chính thanh toán cũng như tránh các khiếu nại, thắc mắc khách hàng cần hiểu rõ về các khoản phí này trước khi ký hợp đồng.

 

Chẳng hạn như khoản phí trả nợ trước hạn, mức phạt dao động từ 1-3% trên dư nợ trả trước hạn. Hoặc phí phạt do khách hàng chậm thanh toán, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất phạt bằng 150% mức lãi suất cho vay thông thường. Một số nơi có thể có mức phạt bằng số tiền cụ thể khi khách hàng không thanh toán nợ đúng hạn. Tất cả các khoản phí và phí phạt như trên đều có ảnh hưởng tới tài chính của người vay, do vậy hãy làm rõ các khoản này để chủ động chi trả tiền bạc.

 

 

Các lưu ý quan trọng trước khi quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng

 

Các lưu ý quan trọng trước khi quyết định vay vốn tại tổ chức tín dụng

 

 

3. Tham gia các gói vay ưu đãi lãi suất thấp

Daohan247.org - Khi vay thì sẽ phải trả lãi, chính vì vậy mà chọn lựa các món vay ưu đãi là sẽ giảm thiểu chi phí trả lãi cho ngân hàng. Tham gia các gói vay với lãi suất thấp sẽ giúp giảm được phần gánh nặng trả nợ cho người vay, nhất là các khoản vay có thời gian dài như vay tiền để mua nhà, vay để sản xuất kinh doanh,…

 

4. Lựa chọn thời gian vay phù hợp

Daohan247.org - Tùy theo khả năng trả nợ và nhu cầu vay vốn mà bạn nên cân nhắc kỹ thời gian vay tín dụng sao cho hợp lý nhất. Nếu thời gian cho vay càng dài thì số tiền trả gốc sẽ ít đi, do vậy mức hoàn trả hàng thág sẽ giảm phù hợp với đối tượng có nhu cầu trả nợ ít. Nếu tổng thời gian vay tiền ngắn thì sẽ phải trả lãi ít cho ngân hàng, tuy nhiên số tiền thanh toán hàng thág sẽ cao có thể gây áp lực kinh tế cho người vay chỉ phù hợp với đối tượng khách có thu nhập cao. Chính vì vậy nếu thu nhập còn khiêm tốn thì có thể kéo thời gian vay vốn để giảm áp lực thanh toán hàng kỳ.

 

5. Cân nhắc số tiền vay cho phù hợp với khả năng tài chính

Daohan247.org - Số tiền vay cao cũng đồng nghĩa với việc phải trả nợ càng nhiều hơn, do vậy để tránh bị khó khăn tài chính dẫn tới mất kiểm soát khả năng trả nợ thì tốt nhất là chỉ nên vay số tiền nằm trong năng lực tài chính. Vì rằng ngoài số tiền trả gốc vay, mức thu nhập còn dành cho các mua sắm đồ đạc và chi tiêu tài chính trong gia đình để đảm bảo cuộc sống, chưa kể các rủi ro có thể phát sinh trong sinh hoạt khiến tất cả chúng ta phải cần tới tiền. Trong một số trường hợp, các khoản chi tiêu phát sinh đột biến có thể ảnh hưởng tới thu nhập, là nguyên nhân dẫn tới các khoản nợ xấu tại ngân hàng.

 

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)