Hướng dẫn vay vốn ngân hàng mua nhà đất như nào để thuận lợi hơn trong năm 2021

Ngày đăng: 07-06-2021
Để công đoạn vay ngân hàng được suôn sẻ thuận lợi bài viết dưới đây sẽ trình bày thêm một số kinh nghiệm được tổng hợp để giúp người vay có thêm thông tin cho các quyết định của mình.

MẸO ĐỂ THUẬN LỢI HƠN KHI VAY VỐN MUA NHÀ ĐẤT

Daohan247.org – Mặc dù nhu cầu mua nhà là rất cấp thiết cho các hộ chưa có nơi để ở hoặc để ở riêng, nhưng do khả năng tài chính còn hạn chế nên không phải ai cũng có đủ tiền mặt để tự mua nhà. Chính vì vậy mà phương thức tài trợ tài chính bằng cách vay tiền tại ngân hàng đã là một lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trẻ hiện nay, khi họ muốn có nhà để ổn định cuộc sống trong các đô thị.

 

Để công đoạn vay ngân hàng được suôn sẻ thuận lợi bài viết dưới đây Daohan247.org sẽ trình bày thêm một số kinh nghiệm được tổng hợp để giúp người vay có thêm thông tin cho các quyết định của mình.

 

Mẹo để thuận lợi hơn khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất

Mẹo để thuận lợi hơn khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất

 

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

Daohan247.org – giai đoạn chuẩn bị hồ sơ để nộp cho ngân hàng khi đệ trình một khoản vay là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi khách hàng. Nhiều người mới vay tiền lần đầu có thể bỡ ngỡ trong thời gian chuẩn bị, bạn không đủ giấy tờ, luôn bạn quá bận rộn công việc, hoặc bạn không hiểu chính xác các nội dung cần chuẩn bị. Tuy nhiên bạn cần xác định bộ hồ sơ là yêu cầu phải thực hiện và đáp ứng theo các điều kiện cho vay. Nếu việc cung cấp giấy tờ không được đầy đủ, kéo dài, không chính xác thì có thể ảnh hưởng tới tiến độ xét duyệt khoản vay.

 

Nếu có sự không hiểu tường tận về hồ sơ thủ tục thì bạn cần hỏi trực tiếp với cán bộ ngân hàng để được tư vấn kỹ hơn. Chắc chắn rằng nếu giấy tờ hồ sơ không đầy đủ sẵn sàng thì việc vay vốn ngân hàng sẽ bị trì hoãn lâu hơn, còn ngược lại nếu bổ sung đầy đủ nhanh chóng sẽ góp phần giúp khoản vay sớm được phê duyệt.

 

Nắm rõ quy định về lãi suất vay, các khoản phí, lãi phạt

Daohan247.org – Trước khi tham gia vay vốn hay trước khi giải ngân thì khách hàng cần tìm hiểu rõ các quy định về lãi suất vay, phí trả nợ món vay, phí phạt quá hạn trả tiền, bảo hiểm,... Đây là quyền lợi cơ bản của khách hàng và để tránh bị hiểu không đúng khi bắt đầu tham gia vay vốn. Ví dụ một số khách hàng không hiểu rõ cách tính lãi suất đã bức xúc trong quá trình vay vốn do mức lãi được điều chỉnh tăng cao sau thời gian ưu đãi.

 

Điều đó bắt nguồn từ nguyên nhân nhiều ngân hàng trong thời hạn đầu hay có các gói chương trình hỗ trợ lãi suất thấp cho khách hàng, tuy nhiên sau thời gian đó là cách tính lãi suất thả nổi nhưng khách hàng không hiểu rõ. Vì vậy khách hàng cần tìm hiểu cụ thể về lãi suất, gói vay được sử dụng với mức lãi suất bao nhiêu %, lãi suất sau giai đoạn cạnh tranh, các khoản phí kèm theo, bảo hiểm, phí định giá, ... phát sinh trước và sau khi vay vốn.

 

Mẹo để thuận lợi hơn khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất

Mẹo để thuận lợi hơn khi vay vốn ngân hàng mua nhà đất

 

Nắm rõ các quy định trong bộ hợp đồng vay vốn

Daohan247.org – Việc xem xét kỹ bản hợp đồng cấp hạn mức tín dụng là một khâu rất thiết yếu trước khi bạn ký kết một hợp đồng vay vốn với ngân hàng. Các nội dung cần đọc kỹ bao gồm: các khoản phí, phạt , điều khoản điều kiện vay, thời gian vay, số tiền vay, hạn mức phê duyệt, mục đích sử dụng vốn vay, cách thức giải ngân, thông tin bên vay vốn, kiểm tra sau vay, thông tin về tài sản bảo đảm, ... Tất cả các nội dung như vậy đều có liên quan tới quyền lợi và nghĩa vụ của bên vay trong công đoạn thực hiện hợp đồng, cũng như là căn cứ để giải quyết tại thời điểm có tranh chấp xảy ra (nếu có giữa hai bên).

 

Lựa chọn thời hạn vay ngân hàng phù hợp

Daohan247.org – Lựa chọn thời gian vay phù hợp là một nhu cầu khôn ngoan của người vay. Tuỳ vào khả năng tài chính và dự tính hoàn trả mà bạn nên chọn thời hạn cho vay hợp lý. Nếu như thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả gốc vay hàng tháng vì ngoài chi tiêu trả nợ còn phải duy trì chi tiêu sinh hoạt cho cuộc sống. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn thời gian vay quá dài vì tổng số tiền lãi phải trả trong quá trình vay sẽ rất lớn, ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng đòn bẩy tài chính.   

 

Mức vay phù hợp với năng lực tài chính của cá nhân

Daohan247.org – Có thể việc vay vốn sẽ thuận lợi dễ dàng nếu bạn có nhu cầu, nhưng công đoạn trả nợ toàn bộ thời kỳ sau đó sẽ là cả một thách thức. Do vậy cần tính toàn chi tiết cẩn thận, đừng để việc trả tiền tác động tới phần thu nhập còn lại ảnh hưởng tới chi tiêu cuộc sống cho đời sống, hoặc thu nhập không đủ để hoàn trả nợ dẫn tới khó khăn tài chính. Điều đó sẽ dẫn tới việc khánh kiệt tiền bạc, nên các chuyên gia khuyên người vay cần tính toán nghiên cứu ngân sách và tổng thu nhập hàng thág trước lúc vay, bao gồm cả các tình huống phát sinh sự sụt giảm thu nhập ngoài kế hoạch. Tỷ lệ vàng là mức trả nợ chỉ chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập của cả hai vợ chồng nếu như bạn không muốn việc vay tiền trở thành gánh nặng kinh tế về sau.

 

Các nội dung chia sẻ trên đây là một số trải nghiệm được tổng hợp nhằm thông tin tới khách hàng vay vốn đang có nhu cầu tìm kiếm các khoản vay để mua bđs. Rõ ràng việc mua đất là quan trọng để ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp và việc vay mượn ngân hàng đôi khi là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy người vay cần chuẩn bị thêm kiến thức để có được kinh nghiệm vay tốt đẹp hơn. Mọi nhu cầu cần tư vấn dịch vụ, hỗ trợ vay vốn và giải chấp đáo hạn khoản vay vui lòng liên hệ theo Hotline để được hỗ trợ.

 Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)