Đáo hạn món vay có thể phát sinh thêm chi phí cho người vay, doanh nghiệp

Ngày đăng: 07-06-2021
Các thủ tục đáo hạn một món vay tại ngân hàng khi đến hạn có thể sẽ tốn thêm tiền bạc cho người vay, doanh nghiệp. Mức độ nhiều hay ít sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể, nhưng chủ yếu là do người vay không tự lo được nguồn tài chính cá nhân.

ĐÁO HẠN MÓN VAY CÓ THỂ PHÁT SINH CHI PHÍ CHO CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP

Daohan247.org - Các thủ tục đáo hạn một món vay tại ngân hàng khi đến hạn có thể sẽ tốn thêm tiền bạc cho người vay là cá nhân và doanh nghiệp. Mức độ chi phí tốn kém nhiều hay ít sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể, nhưng chủ yếu là do người vay không tự lo được nguồn tài chính, dẫn tới họ phải xoay sở vay mượn từ các nơi làm tốn kém thêm chi phí. Tuy nhiên xét cho cùng khách hàng có thể coi đây là chi phí cơ hội cần chi trả do việc phải tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp.

 

Đáo hạn món vay tại ngân hàng có thể phát sinh thêm chi phí cho người vay, doanh nghiệp

Đáo hạn món vay có thể phát sinh thêm chi phí cho người vay, doanh nghiệp

 

Tại sao chúng ta lại cần đáo hạn món vay tại ngân hàng?

Daohan247.org – Đáo hạn món vay tại ngân hàng được hiểu là thủ tục tất toán một khoản vay đến hạn thanh toán theo cam kết trong hợp đồng cấp hạn mức tín dụng, hoặc tại thời điểm kết thúc hợp đồng vay vốn, hoặc khi khách hàng lựa chọn trả nợ trước hạn hoặc khi cần chuẩn bị tái ký hợp đồng mới. Thuật ngữ đáo hạn được sử dụng khá phổ biến trong một số lĩnh vực khác nhau như thủ tục đáo hạn hợp đồng, đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, ... nhưng phổ biến nhất vẫn là đáo hạn món vay tại ngân hàng.   

 

Đôi khi chúng ta thấy rằng đáo hạn món vay là một phương cách gia hạn thêm thời gian vay vốn cho chúng ta, hoặc có thể hiểu là phương thức tái cấp vốn vay lúc hợp đồng tín dụng đã hết hạn nhưng người vay chưa có điều kiện tài chính để trả hết nợ. Vì vậy bằng hình thức đáo hạn món vay mà người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tiền vay. Hình thức đáo hạn món vay cũng hay được sử dụng để tránh phát sinh nợ xấu, khi một khoản vay cần phải thanh toán nhưng khách hàng chưa trả được nợ.

 

Vì có những lợi ích như vậy nên cho vay đáo hạn ngân hàng dẫn theo mong cầu của thị trường khi các khoản vay đến ngày trả nợ. Trong thực tế có rất nhiều người cảm thấy đau đầu, bất lực, thậm chí là bế tắc khi tới hạn thanh toán nhưng không tự làm gì được. Bạn bè đối tác thì không có khả năng hỗ trợ hoặc không tin tưởng, người thân quen thì không có tiền để giúp đỡ. Chính vì vậy mà dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng như là một giải pháp tài chính nhằm đáp ứng cho các cá nhân, doanh nghiệp tại thời điểm này. 

 

Đáo hạn món vay có thể tốn kém thêm chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp

Daohan247.org – Chi phí đáo hạn món vay sẽ tùy thuộc vào từng khoản vay, số tiền, thời gian vay tiền, phạm vi địa giới địa lý của tài sản thế chấp, địa chỉ thường trú của khách hàng tham gia. Nếu thời gian cho vay càng dài thì mức phí đáo hạn sẽ càng lớn, nếu địa giới địa lí gần thì mức phí đáo hạn sẽ thấp hơn. Mức phí đáo hạn có thể nằm trong khoảng từ 0,15-0,2% số tiền/ngày tùy theo từng món cụ thể.

 

Đáo hạn món vay tại ngân hàng có thể phát sinh thêm chi phí cho người vay, doanh nghiệp

Đáo hạn món vay có thể phát sinh thêm chi phí cho người vay, doanh nghiệp

 

Sử dụng dịch vụ đáo hạn món vay là điều mà không phải người đi vay nào cũng mong cầu xảy ra, nhưng nếu chẳng may rơi phải tình trạng này thì cũng không phải là điều tồi tệ dù phát sinh thêm các chi phí. Bù lại người vay sẽ giải quyết được những rủi ro, tổn thất có thể dẫn tới, hoặc đáp ứng các nhu cầu đáo hạn khoản vay tín dụng. Để thực hiện tốt món đáo hạn, khách hàng chỉ cần nắm rõ những điều sau để có thể an tâm thực hiện:

  • Cần cân đối giữa lợi ích đem lại và chi phí có thể phát sinh. Mặc dù đáo hạn là rất cần thiết nhưng không thể thực hiện với chi phí quá tốn kém. 
  • Lựa chọn phương cách đáo hạn món vay hợp lý vì không phải cách thức nào cũng được sử dụng trong mọi hoàn cảnh.
  • Khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện để cung cấp cho ngân hàng hàng để phục vụ cho việc tái tục món vay.  
  • Tính toán tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất để tránh gây ra lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn.
  • Lựa chọn địa chỉ hỗ trợ tin cậy. 

 

Một số lợi ích của dịch vụ đáo hạn món vay

Daohan247.org – Dịch vụ đáo hạn món vay trên thị trường hiện nay có thể đem lại một số ích lợi bất ngờ sau đây cho người tham gia:

  • Tiết kiệm chi phí vì thời gian thực hiện chỉ trong vòng 5-7 ngày là hoàn thành.
  • Người vay sẽ trả được gói vay đã đến hạn nhằm tránh phát sinh nợ quá hạn và các rủi ro kèm theo do không trả nợ đúng hạn.
  • Có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn để nâng hạn mức gói vay, duyệt một món vay mới lớn hơn gói vay cũ, tham gia các gói tín dụng lãi suất ưu đãi cho cá nhân, doanh nghiệp.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ có phương án giải quyết được các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.
  • Thông tin món vay hoàn toàn được bảo mật với bạn bè, đối tác.

 

Như vậy đáo hạn món vay là một thủ tục cần phải làm và đôi khi tốn kém chi phí nên các cá nhân hay doanh nghiệp cần cân đối tài chính khi thực hiện. 

 

► Tìm hiểu thêm: Giúp hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng tại Hà Nội

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)